Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái

Ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, bị tạm đình chỉ để xem xét kiểm điểm trách nhiệm do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái. Ông Giang bị xem xét để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể là việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài.

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho ông Đặng Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Y tế trực tiếp phụ trách và chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái từ ngày 2/5.

UBND tỉnh Yên Bái cho biết sẽ tiếp tục xem xét mức độ vi phạm để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân khác có liên quan theo quy định trong thời gian tới.

Về việc truy vết người có liên quan dịch tễ đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 được phát hiện sau khi xuất cảnh, hiện nay, bước đầu tỉnh Yên Bái đã truy vết, lấy mẫu 10 F1, 130 F2, 63 F3. Trong đó, 7/10 mẫu F1 âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tỉnh Yên Bái đề nghị người dân từng gặp đoàn chuyên gia hoặc đến các địa điểm sau đây liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thông báo đến số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ, tư vấn.

Cụ thể như sau:

- Từ 0h30' ngày 25/4 đến nay tại khách sạn Bảo Yến, thị xã Nghĩa Lộ.

- Từ ngày 25/4 đến nay tại thôn Hải Chấn, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn.

- Từ ngày 28/4 đến nay tại thôn Nam Vai, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn và quán Gốc Lát, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn.

Tỉnh Yên Bái đã phong tỏa các khu vực có liên quan tại thị xã Nghĩa Lộ bao gồm: Khu dân cư thuộc đường Ao Sen, tổ 4, phường Tân An và khu vực nhà nghỉ Hoa Tây Bắc, tổ 1, phường Pú Trạng.

Đồng thời kích hoạt các chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh để thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt các trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương từ 16h ngày 2/5.

Theo MINH NHÂN (Doanh nghiệp và Tiếp thị)


>> GĐ Sở Y tế Yên Bái: Nhân viên khách sạn dương tính với SARS-CoV-2 không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng
>> Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu Yên Bái điều tra, xử lý vụ lễ tân khách sạn nhiễm Covid-19 trong khu cách ly
>> Phó Chủ tịch tỉnh Yên Bái: 'Chúng tôi đã chủ động nên không bất ngờ với ca nhiễm Covid-19'
>> Trước thông tin Yên Bái có 'lỗ hổng' trong công tác cách ly tại khách sạn: Giám đốc sở Y tế nói gì?
>> Thông báo khẩn tìm người đi xe khách Việt Phương Hà Nội - Yên Bái ngày 29-4


https://doanhnghieptiepthi.vn/tam-dinh-chi-cong-tac-giam-doc-trung-tam-y-te-tp-yen-bai-161210205195230838.htm