Xã hội

Tạm đình chỉ công tác dân phòng đánh 2 thiếu niên trong trường học

“Hành động của bảo vệ khu phố đánh 2 thiếu niên là không thể chấp nhận được. Tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với người này để chờ xử lý”, Chủ tịch UBND quận 10 nói.

Ngày 2/4, Công an phường 14 đang phối hợp cùng Công an quận 10, TP.HCM điều tra làm rõ vụ clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố gây xôn xao dư luận.

Trước đó, sáng 1/4, một đoạn clip hơn 1 phút đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh hai thiếu niên bị người đàn ông mặc đồ dân phòng đánh trong phòng được cho là của một ngôi trường.

Trong clip, người đàn ông mặc quần áo dân phòng dùng tay chân đấm, đá vào mặt một thiếu niên. Thiếu niên không chống trả mà hứng chịu những cú đá thẳng vào mặt, người. Người đàn ông này còn đánh, đá tới tấp vào thiếu niên ngồi phía sau. Đáng nói, sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người lớn.

Đoạn clip trên nhận khá nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết mọi người đều hết sức bất bình trước hành động của người mặc quần áo dân phòng trong đoạn clip; mong công an vào cuộc điều tra vụ việc.

Tạm đình chỉ công tác dân phòng đánh 2 thiếu niên trong trường học
Hình ảnh bé trai bị hành hung dã man trong phòng giám thị. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10, cho biết đã nắm thông tin vụ việc và yêu cầu các bên liên quan báo cáo đầy đủ.

“Khi có báo cáo đầy đủ, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, ông Khoa nói và cho rằng hành vi của bảo vệ khu phố là không thể chấp nhận được.

“Tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố này để chờ xử lý”, ông Khoa nói thêm.

Trả lời Lao Động, ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố, xác nhận sự việc xảy ra tại trường vào khuya 31/3.

Theo ông Thụy, thời gian gần đây, trường THCS Nguyễn Văn Tố liên tục bị mất đồ lặt vặt như áo gió của học sinh, vợt cầu lông, thực phẩm... Do đó, ban giám hiệu trường phân công thêm 3 nhân viên hỗ trợ 2 bảo vệ để trực đêm, đồng thời nhờ công an khu vực can thiệp.

Tối 31/3, phát hiện có người leo rào vào trường, bảo vệ đã bắt được 2 thiếu niên này. "Sự việc xảy ra vào ban đêm nên tôi và phó hiệu trưởng nhà trường không có mặt ở đó. Lúc ấy, người của trường có 2 bảo vệ và 3 nhân viên được phân công tăng cường trực trường mà thôi", ông Thụy nói.

Jimin (Nguoiduatin.vn)


>> Clip bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 bé trai khiến dân mạng phẫn nộ
>> Vụ 2 bé trai bị người mặc áo bảo vệ dân phố đánh dã man: Xảy ra ở phòng giám thị trường cấp 2 ở TP.HCM


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-dinh-chi-cong-tac-dan-phong-danh-2-thieu-nien-trong-truong-hoc-tintuc748654