Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch

Xem xét tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định về phòng dịch Covid-19.

Liên quan đến việc BN3634 có dấu hiệu vi phạm quy định phòng chống dịch, ngày 13/5, ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cho biết, đơn vị đã có báo cáo vụ việc của ông Nguyễn Văn Thanh - giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) về phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Long, bước đầu tổng công ty đã báo cáo về hình thức tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh, để chờ xem xét kỷ luật.

Ông Long cho biết: "Việc xem xét kỷ luật ông Thanh phải có hội đồng và phải theo hướng dẫn của Sở Nội vụ, căn cứ vào các quy định để xử lý".

Ông Long cũng khẳng định việc xử lý trách nhiệm với ông Thanh sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay ông Thanh đang phải cách ly do mắc COVID-19.

Ngay sau khi cơ quan y tế khẳng định ông Nguyễn Văn Thanh dương tính vào ngày 12/5, Tổng công ty đã yêu cầu Hacinco rà soát, báo cáo.

Qua rà soát có 24 trường hợp F1 tại công ty có tiếp xúc gần với F0 và đã được cơ quan y tế của UBND phường Nhân Chính lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc vào tối 12/5. Các trường hợp F2, F3 đã khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Tổng công ty đã chỉ đạo Hacinco khẩn trương lên phương án bố trí điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị đảm bảo không để gián đoạn; phối hợp với chính quyền cơ sở trong việc thực hiện phong tỏa, khử khuẩn tại trụ sở công ty và tòa nhà Center Point Lê Văn Lương.

Việc kỷ luật ông Nguyễn Văn Thanh do Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty và Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét quyết định.

Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch
Tòa nhà Center Point Lê Văn Lương bị phong tỏa chiều qua 

Qua điều tra dịch tễ xác định, vợ chồng ông Thanh đi đến Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến ngày 2/5. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Thanh đã không thực hiện các biện pháp tư cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Văn Thanh. có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5 trên chuyến bay VN160.

Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5. Tuy nhiên, việc ông Nguyễn Văn Thanh. chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch.

Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco nhân công điều hành công việc.

Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng dịch bệnh Covid-19.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Trước thông tin Bệnh viện Thu Cúc từ chối tiếp nhận 2 vợ chồng Giám đốc hiện đã dương tính SARS-CoV-2: Lãnh đạo bệnh viện nói gì?
>> Xác định 150 ca F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19
>> Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội nói gì về vụ giám đốc đi du lịch Đà Nẵng về không khai báo?
>> Ông giám đốc dương tính và những kẻ 'bắn tỉa' vào nỗ lực của cộng đồng
>> Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: 'Tôi khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm BV Hữu Nghị Việt Xô'


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-dinh-chi-chuc-vu-giam-doc-hacinco-do-vi-pham-phong-chong-dich-tintuc757845