Xã hội

Tài xế taxi dương tính nCoV chở 48 khách trong 1 tuần, TP Đồng Hới áp dụng Chỉ thị 15

TP Đồng Hới (Quảng Bình) mới đây đã phát hiện tài xế taxi dương tính nCoV, vì vậy UBND tỉnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Sáng 22/7, VOV đưa tin, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định thiết lập vùng cách ly và giãn cách xã hội để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Quảng Bình quyết định áp dụng giãn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ xung quanh khu vực sinh sống của bệnh nhân N.K.C, trú tại đường Hoàng Diệu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, là lái xe taxi đã chở 3 bệnh nhân mắc COVID-19 sống ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, sau đó cũng có kết quả dương tính.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại TP. Đồng Hới (trừ khu vực đã áp dụng Chỉ thị 16). Thời gian thực hiện 14 ngày, kể từ 0h ngày 22/7.

Tài xế taxi dương tính nCoV chở 48 khách trong 1 tuần, TP Đồng Hới áp dụng Chỉ thị 15
Truy vết, lấy mẫu các F của tài xế taxi

Trước đó, tối 21/7, báo Dân trí dẫn nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho hay, 1 trong 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận có ông N.K.C. 

Ông C. là lái xe taxi chở 3 bệnh nhân F0 là lao động tự do, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam, được cách ly tập trung tại Khánh Hòa 21 ngày, có xét nghiệm Covid-19 kết quả 3 lần âm tính trước khi được cho về quê và về đến Quảng Bình vào ngày 14/7.

Theo điều tra dịch tễ, vào khoảng 4h30 ngày 14/7, lái xe taxi C. đón 3 người từ đường tránh TP Đồng Hới đến bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Đến ngày 20/7, sau khi 3 hành khách của ông C. được xác định dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa tài xế này đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm tài xế C. cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ông C. dương tính, ngành y tế địa phương đã nhanh chóng truy vết. Theo đó, từ ngày 14 - 20/7, ông C. thường xuyên đón khách tại ga Đồng Hới.

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho hay đã xác định có 48 người mà tài xế C. đã đón trong 7 ngày qua (từ 14 - 20/7); trong đó, xác định danh tính 43 người và số người này được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm 21/7.

Như vậy, tính đến 6h sáng ngày 22/7, tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trâm (Nguoiduatin.vn)

 


>> Hà Nội: Bảo vệ Bệnh viện Bắc Thăng Long lây Covid-19 từ con trai là lái xe taxi
>> Khoảnh khắc tử tù vượt ngục mắc Covid-19 bị bắt giữ: Mặc đồ bảo hộ, quấn nylon, băng keo kín mít đề phòng bỏ trốn, làm lây lan dịch bệnh
>> Lái xe ôm giúp nhầm tử tù mắc Covid-19: 'Tivi hiện mặt của tử tù vượt ngục, hắn giả bộ gọi điện'
>> Quảng Bình phát hiện 3 ca dương tính khi đang tự cách ly tại nhà


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-xe-taxi-duong-tinh-ncov-cho-48-khach-trong-1-tuan-tp-dong-hoi-ap-dung-chi-thi-15-tintuc772714