Xã hội

Tài xế taxi đuổi sản phụ xuống đường khiến bé trai vừa lọt lòng mẹ đã tử vong

Thấy sức khỏe sản phụ yếu, tài xế taxi đã nhất quyết đuổi sản phụ và người nhà xuống xe. Hậu quả, sản phụ hạ sinh bé trai trên đường, tuy nhiên đứa trẻ sau đó đã tử vong.

Sáng nay 19/8, dư luận hết sức phẫn nộ trước thông tin một tài xế taxi ở Bình Phước thấy người phụ nữ trở dạ có dấu hiệu sức khỏe yếu nên đuổi vợ chồng sản phụ xuống xe giữa đường khiến bé sơ sinh tử vong.

Tài xế taxi đuổi sản phụ xuống đường khiến bé trai vừa lọt lòng mẹ đã tử vong
Sản phụ sinh bé trai ở giữa đường

Theo thông tin từ anh Vy Văn Huấn (anh trai của sản phụ Vy Thị Yến), vào sáng ngày 17/8 vừa qua, chị Vy Thị Yến (SN 1987, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đang mang thai được hơn 7 tháng thì bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh con nên gia đình thuê một chiếc xe ô tô Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên N. chở đến Trạm y tế xã Thống Nhất để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ yêu cầu chuyển sản phụ Yến lên tuyến trên do sức khỏe yếu. Lúc này, ông N. tiếp tục chở vợ chồng chị Yến đi Bệnh viện Đồng Xoài (TP Đồng Xoài, Bình Phước).

Tuy nhiên, khi đi được khoảng 5 km đến đoạn đường Sao Bọng –Đăng Hà, thuộc xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng thì chị Yến trở dạ.

Tài xế taxi đuổi sản phụ xuống đường khiến bé trai vừa lọt lòng mẹ đã tử vong - 1
Bé sơ sinh tử vong sau khi được sinh

Đáng nói, lúc này ông N. đã dừng xe yêu cầu hai vợ chồng xuống khỏi xe, sau đó lấy một tấm ni-lon trải bên lề đường cho chị Yến nằm lên rồi bỏ đi.

Sau khi bị bỏ xuống xe, chị Yến đã sinh một bé trai ngay bên lề đường. Đến hơn một giờ đồng hồ sau gia đình mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Yến đi bệnh viện cấp cứu nhưng do sức khỏe yếu nên bé trai sơ sinh đã tử vong.

Theo gia đình, tài xế N. đã tới nhà chị Yến vào hôm qua (18/8) để thăm hỏi và mong muốn bồi thường. Tuy nhiên, phía gia đình đang tập trung lo cho sản phụ cũng như hậu sự cho đứa bé không may mất đi nên chưa có quyết định gì về sự việc này.

Tài xế taxi đuổi sản phụ xuống đường khiến bé trai vừa lọt lòng mẹ đã tử vong - 2
Người thân vô cùng thương xót trước hành động của tài xế N.

Liên quan đến sự việc, sáng ngày 19/8 trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc trẻ sơ sinh tử vong do sản phụ phải sinh con ngoài đường.

Theo ông Tuấn, trước đó ông nắm được thông tin tài xế một xe hợp đồng nhẫn tâm đuổi một sản phụ khỏi xe, bỏ lại bên đường. Sau đó chính quyền vào cuộc xác minh và xác nhận sự việc trên.

Ông Tuấn cho biết thay mặt chính quyền địa phương đã trực tiếp đến gia đình chị Vy Thị Yến để chia sẻ, hỏi thăm.

Hiện, chính quyền địa phương cùng với Hội liên hiệp phụ nữ tích cực quan tâm, hỗ trợ cho gia đình chị Yến trước sự việc nói trên.

"Chúng tôi rất đau lòng khi sự việc này có thật. Bước đầu chính quyền địa phương đã thăm hỏi gia đình chị Yến. Bước tiếp theo chúng tôi sẽ làm việc với tài xế", ông Tuấn nói.

Theo Tứ Quý (Nhịp Sống Việt)
Loading...