Xã hội

Tai nạn đau lòng ở Bình Phước, 4 học sinh lớp 11 cùng tử vong

Nghe tiếng la hét dưới sông, nhiều người gần đó liền nhảy xuống sông trợ giúp, nhưng chỉ cứu được 1 em, 4 em còn lại tử vong.

Ngày 1-5, thông tin trên báo Người Lao Động, một lãnh đạo xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết suốt 3 giờ tìm kiếm dưới sông, các lực lượng đã đưa được thi thể của 4 em học sinh lên bờ và bàn giao cho người nhà nạn nhân.

Tai nạn đau lòng ở Bình Phước, 4 học sinh lớp 11 cùng tử vong
Thi thể các em học sinh được đưa lên bờ sau 3 giờ nỗ lực tìm kiếm

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ ngày 1-5, một nhóm học sinh lớp 11 của Trường THPT Bù Đăng rủ nhau vào nhánh sông Đồng Nai (xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, Bình Phước) tắm sông.

Khi vào đến bờ sông, 6 em rủ nhau xuống tắm và 3 em còn lại ngồi trên bờ nhặt củi đốt để nướng đồ ăn. 

Trong lúc tắm, 1 em bơi ra giữa sông, thấy vậy 5 em dưới nước cũng bơi ra cùng bạn. Vì bơi ra xa nên cả nhóm bị nước cuốn trôi, trong đó có 1 em bơi được vào bờ, la hét kêu cứu.

Tai nạn đau lòng ở Bình Phước, 4 học sinh lớp 11 cùng tử vong - 1
Đoạn sông nước sâu rất nguy hiểm, cướp đi tính mạng của 4 em học sinh

Khi nghe tiếng la hét, nhóm thanh niên đang chơi gần đó trợ giúp, nhưng chỉ cứu được 1 em, 4 em còn lại thì không tìm thấy.

Theo Thanh Niên, nhận được tin báo, chính quyền xã Đồng Nai đã huy động lực lượng hơn 30 người gồm: cán bộ UBND xã, dân quân tự vệ, Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã ... lập Đội "tìm kiếm cứu nạn” tức tốc vào hiện trường để cứu nạn.

"Gần 3 giờ đồng hồ tìm kiếm dưới sông, các lực lượng đã đưa được thi thể cả 4 em lên bờ và bàn giao cho đơn vị phụ trách cũng như người nhà nạn nhân lo hậu sự", ông Phạm Minh Huyền, Bí thư xã Đồng Nai thông tin.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-nan-dau-long-o-binh-phuoc-4-hoc-sinh-lop-11-cung-tu-vong-tintuc821257