Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Sự thật về thông tin hơn 500 công nhân ở Bắc Giang 'trốn cách ly'

Tỉnh Bắc Giang đã lên tiếng về thông tin hơn 500 công nhân từ tỉnh này về Thái Nguyên nhưng "trốn cách ly" gây xôn xao.

Ngày 18/6, liên quan đến thông tin hơn 500 công nhân ở Bắc Giang về Thái Nguyên nhưng "trốn cách ly", ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết đây là thông tin không chính xác.

Sự thật về thông tin hơn 500 công nhân ở Bắc Giang 'trốn cách ly'
Công nhân Thái Nguyên ở Việt Yên (Bắc Giang) được đưa về địa phương (Ảnh: CTV)

Theo ông Phương, trong ngày 15 và 16/6, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang đưa 2.187 người trong số 2.725 lao động hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên (2.725 lao động này đã được lập danh sách đăng ký từ trước ngày 5/6) trở về địa phương. Hiện còn 538 lao động Thái Nguyên vẫn ở lại tỉnh Bắc Giang không về nằm trong số lao động vào làm việc tại doanh nghiệp (DN) được phép hoạt động hoặc chờ một vài ngày tới vào làm việc.

Kể từ ngày 5/6 cho đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tích cực cùng với các DN để khôi phục sản xuất, hiện đã có trên 115 DN trong các khu công nghiệp hoạt động trở lại. Riêng huyện Việt Yên đã có 14.890 công nhân được xác nhận đủ điều kiện để đi làm trở lại tại các DN trong và ngoài khu công nghiệp, trong số này có nhiều lao động của tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, một số lao động Thái Nguyên chưa về còn do đang ở trong vùng phong tỏa cách ly y tế hoặc cách ly tại nơi cư trú nên đã đăng ký nhưng chưa đủ điều kiện đưa về địa phương, hiện huyện đang giám sát chặt chẽ người dân trong huyện theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên công dân này chưa thể ra khỏi địa bàn nếu không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Theo B.H.Thanh (Nld.com.vn)


>> Nam thanh niên trốn khỏi nơi cách ly, đi Hà Nội tìm việc
>> Cụ bà 80 và nam thanh niên 32 tuổi trốn khỏi bệnh viện dã chiến
>> Công an truy tìm 12 người trốn cách ly tập trung ở Vũng Tàu
>> FE Credit lên tiếng vụ 'Tòa nhà 144 Cộng Hòa bị phong tỏa, nhân viên bỏ trốn vì sợ cách ly... '
>> Trốn cách ly, F2 đi bộ gần 130 km từ Bắc Giang về nhà, người thân không mở cửa


https://nld.com.vn/thoi-su/su-that-ve-thong-tin-hon-500-cong-nhan-o-bac-giang-tron-cach-ly-20210618112604724.htm