Xã hội

Sự thật về hình ảnh 'dị nhân' cầm đầu gà, mặt đen như Bao Công về đến Hải Dương

Thấy việc nhóm người mặc đồ đen trong những ngày qua đang gây nên làn sóng phản ứng trái chiều trên mạng xã hội, Chiến đã xúi giục một thanh niên địa phương mặc quần áo để đóng giả “người mặc đồ đen” và tung lên mạng gây xôn xao dư luận.

Chiều 5/12, thông tin tới PV, đại diện Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đã xác minh, làm rõ việc đối tượng Đặng Như Chiến (SN 2000, trú tại thôn Đoài, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà) đăng tải hình ảnh, thông tin thất thiệt lên mạng xã hội.

Sự thật về hình ảnh 'dị nhân' cầm đầu gà, mặt đen như Bao Công về đến Hải Dương
Chiến đã xúi giục một thanh niên mặc đồ đen rồi đăng lên trang cá nhân gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Chiến xúi giục nam thanh niên tên Xuân (SN 2002, ở cùng xã) đóng giả làm “người mặc đồ đen” đứng trước cổng trường mầm non Hồng Lạc.

Sau đó Chiến chụp ảnh đăng lên facebook cá nhân của mình tên Bin Bảnh với nội dung: “Bọn này về đến Hồng Lạc rồi” để câu like. Hàng trăm người đã like, chia sẻ tấm ảnh trên và lan truyền những thông tin không đúng sự thật gây hoang mang, lo sợ.

Sự thật về hình ảnh 'dị nhân' cầm đầu gà, mặt đen như Bao Công về đến Hải Dương - 1
Đặng Như Chiến tại buổi làm việc với cơ quan công an.

Sau buổi làm việc, Chiến đã gỡ bỏ hình ảnh trên mạng xã hội đồng thời cam kết không tái phạm.

Vài ngày nay, trên mạng xã hội cũng lan truyền hình ảnh những người mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen sì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến nhiều người hoang mang.

Theo cơ quan công an, hiện tại mới nhận được thông tin các đối tượng này đi xin tiền, chưa có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Minh Sơn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/su-that-ve-hinh-anh-nguoi-mac-do-den-ve-den-hai-duong-a458797.html
Loading...