Xã hội

Sự thật bất ngờ vụ hóa đơn 42,5 triệu cho bữa hải sản ở Nha Trang

Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã có kết quả xác minh về thông tin phản ánh trên mạng xã hội facebook liên quan đến quán hải sản Cô Sương bị du khách tố “chặt chém” với hóa đơn thanh toán 42,5 triệu đồng.

Sự thật bất ngờ vụ hóa đơn 42,5 triệu cho bữa hải sản ở Nha Trang
Khách phản ứng sau khi nhận hóa đơn 42,5 triệu đồng ở quán hải sản Cô Sương.

Chiều 1.5, UBND TP. Nha Trang cho biết vừa có báo cáo kết quả xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố về thông tin phản ánh trên mạng xã hội facebook liên quan đến quán hải sản Cô Sương bị du khách tố “chặt chém” với hóa đơn thanh toán 42,5 triệu đồng.

Trước đó ngày 28.4, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố quán hải sản Cô Sương “chặt chém” với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống gồm 5,8kg tôm hùm thiên nhiên có giá 2,5 triệu đồng/kg; 6,2kg mực lá có giá 850.000 đồng/kg; 8,8 kg cá bò da với giá 980.000 đồng/kg; 6,1kg ốc biển giá 620.000 đồng/kg; 4,8kg ốc giác với giá 1,3 triệu đồng/kg; 6kg ốc Côn Đảo với giá 480.000 đồng/kg cùng một số mặt hàng khác.

Sự thật bất ngờ vụ hóa đơn 42,5 triệu cho bữa hải sản ở Nha Trang - 1
Bảng giá hải sản công khai tại quán cô Sương.

Ngay khi có thông tin phản ánh trên mạng xã hội, đoàn công tác của UBND TP.Nha Trang đã tiến hành kiểm tra xác minh.

Theo báo cáo của TP.Nha Trang vào tối 27.4, có 1 đoàn khách 22 người đến quán hải sản Cô Sương để ăn uống, trong đoàn có 1 người đại diện chọn món ăn; trước khi chọn món ăn và chế biến đều được nhân viên nhà hàng tư vấn kỹ, thỏa thuận và khách đồng ý giá trước khi chế biến.

Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác, khi tính tiền là một người khác. Người tung tin lên mạng xã hội là em gái của người tính tiền.

Đoàn kiểm tra đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý.

So sánh với các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực.

Trích xuất camera tại thời điểm phục vụ đoàn khách nêu trên, đoàn kiểm tra nhận thấy lượng khách hơn 20 người; khách có đến khu vực hồ chứa hải sản để lựa chọn các món ăn; lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về; số lượng thực phẩm đã chế biến tương đối phù hợp với số tiền thanh toán và chưa có cơ sở xác định cơ sở tăng giá bất hợp lý.

Theo UBND TP.Nha Trang, trong quá trình hoạt động du lịch, địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để tiếp đón du khách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, du khách khi đến với Nha Trang, không để tình trạng tăng giá bất thường, gian lận thương mại trong dịp lễ để giữ gìn hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang.

Theo Hữu Long (Lao Động)




https://laodong.vn/xa-hoi/su-that-bat-ngo-vu-hoa-don-425-trieu-cho-bua-hai-san-o-nha-trang-1040197.ldo