Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Sở Lao động Quảng Nam bác bỏ tin đồn cán bộ sở xin tiền ủng hộ việc phòng, chống dịch Covid-19

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam bác bỏ tin đồn cán bộ sở này đến các doanh nghiệp để xin tiền ủng hộ việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 26/3, ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Nam có văn bản bác bỏ tin đồn về việc cán bộ sở này đến doanh nghiệp địa phương để xin tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Sở Lao động Quảng Nam bác bỏ tin đồn cán bộ sở xin tiền ủng hộ việc phòng, chống dịch Covid-19
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cảnh báo việc giả danh cán bộ quyên góp kinh phí chống dịch COVID-19. (Ảnh: Pháp Luật TPHCM)

Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đến cụm công nghiệp tại xã Tam Đàn kiểm tra tình hình chống dịch Covid-19. Tại đây, đại diện Công ty TNHH Thái Bình cho biết trước đó có 2 người tự xưng là cán bộ Sở Lao động đến xin tiền ủng hộ chống dịch Covid-19.

Theo ông Triều, sáng 26-3, hai người đàn ông độ tuổi từ 30-35 tới Công ty TNHH Thái Bình (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty.

Tại đây, 2 người này tự giới thiệu là cán bộ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam và trình bày thư ngỏ của giám đốc sở, đề nghị DN ủng hộ kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Triều khẳng định Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, Sở LĐ-TB-XH tỉnh không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các DN, cơ quan, tổ chức để vận động, quyên góp kinh phí phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

"Đây là hành vi giả danh cán bộ nhà nước, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo DN; Sở LĐ-TB-XH đề nghị giám đốc các DN, cơ quan, tổ chức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo. Nếu phát hiện kịp thời báo cho cơ quan công an để xử lý theo quy đinh" - ông Triều khẳng định.

Hiện tại, sự việc này cũng đã được trình báo cho công an để vào cuộc điều tra làm rõ. Theo lãnh đạo Công ty T.B, do không đồng tình nên bà từ chối khéo, không ủng hộ tiền cho 2 người trên nhưng cũng không nghĩ đó là các đối tượng giả danh. Sau đó, có đoàn liên ngành huyện đến kiểm tra và bà có trình bày sự việc thì mới vỡ lỡ.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-lao-dong-quang-nam-bac-bo-tin-don-can-bo-so-xin-tien-ung-ho-viec-phong-chong-dich-covid-19-tintuc673033
Loading...