Xã hội

Sở GD-ĐT đề nghị công an vào cuộc vụ thầy giáo nổi tiếng bị tố giúp học sinh gian lận

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đơn vị này đã đề nghị lực lượng Công an xác minh giải đề và tung đáp án cho học sinh trong đợt khảo sát đánh giá chất lượng học sinh lớp 12 năm 2020.

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo day toán online nổi tiếng ở Hà Nội giải đề và cung cấp đáp án cho học sinh trong lúc kỳ thi online của Hà Nội đang diễn ra, Sở GD-ĐT cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin ngay sau khi đợt khảo sát đánh giá ngày 29/5 kết thúc. Phía Sở GD-ĐT cũng đã lưu giữ lại hình ảnh và thông tin được phản ánh.

Hiện, Sở đã đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi gây ảnh hưởng đến kỳ kiểm tra khảo sát này.

Sở GD-ĐT cũng thông tin thêm, đây là kỳ khảo sát do Sở GD-ĐT tổ chức nhằm đánh giá chất lượng học sinh lớp 12 trên toàn thành phố. Thông qua bài kiểm tra này sẽ giúp giáo viên, học sinh nhìn thấy điểm yếu, hạn chế trong ôn luyện để bổ sung kiến thức kịp thời. 

Sở GD-ĐT đề nghị công an vào cuộc vụ thầy giáo nổi tiếng bị tố giúp học sinh gian lận
Thầy giáo N.T.Đ (SN 1993), người bị tố giúp học sinh gian lận

Chiều ngày 2/6, trả lời báo chí, thầy giáo N.T.Đ khẳng định, việc làm của mình xuất phát từ mục đích tốt. “Đối với bản thân tôi, tôi làm thế vì nghĩ cho học trò và thậm chí còn thấy tốt cho học sinh của mình”, thầy Đ nói.

Thầy Đ cho rằng, hành vi này của mình không thể gọi là gian lận, bởi “nếu là gian lận phải đem lại lợi ích gì về chuyện điểm số. Trong khi ở bài thi này, nhiều trường không hề lấy điểm. Điều quan trọng nhất là học sinh có thể tham khảo được dạng đề để luyện tập. Do đó, tôi thấy việc mình làm khá bình thường”.

Thầy Đ cũng nói rằng, thời điểm có đề và học sinh đang làm bài trực tuyến, nhiều giáo viên khác cũng giải đề, đưa đáp án lên mạng. Riêng thầy có suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều khi cho trợ giảng giải đề cho học sinh.

“Thậm chí, việc khảo sát kiến thức trực tuyến, học sinh có thể chuyền kết quả cho nhau, giáo viên có thể giải giúp học sinh nên kết quả bài khảo sát bản chất điểm của nó đã ảo rồi, không thể đánh giá được chất lượng”, thầy Đ nói.

Trước đó, tối 29/5, hơn 73.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia tổ chức khảo sát chất lượng trực tuyến môn Toán do Sở GD-ĐT tổ chức. Tuy nhiên, sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, một số học sinh phản ánh, thầy N.T.Đ, giáo viên dạy Toán trực tuyến ở Hà Nội đã yêu cầu học sinh cứ tiếp tục học bài mới, còn việc khảo sát “đã có thầy lo”.

Cụ thể, thầy giáo này đã cho trợ giảng giải đề và cung cấp đáp án đưa lên mạng cho nhóm học sinh học ở lớp luyện thi chép đáp án và nộp bài.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều giáo viên đã có ý kiến bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động của thầy Đ. vì cho rằng, thầy giáo này dạy học sinh gian dối.

HL (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-gd-dt-de-nghi-cong-an-vao-cuoc-vu-thay-giao-noi-tieng-bi-to-giup-hoc-sinh-gian-lan-tintuc684735




Loading...