Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Số ca nhiễm Covid-19 lên tới 12 trường hợp, Gia Lai đề nghị Quân khu 5 hỗ trợ dập dịch

Tỉnh Gia Lai vừa ban hành công văn hỏa tốc đề nghị Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng để dập dịch Covid-19 vì đã có 10 ca dương tính Covid-19, lây lan ra 4 huyện, thị xã, thành phố.

Thông tin trên Báo Lao Động, tính đến khoảng 10h ngày 2/2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2 mới nhất được ghi nhận là Trần M. (SN 2003, trú tại thôn Đồng Sơn, xã Kim Tân, huyện Ia Pa).

Tối 30/1, bệnh nhân đau bụng, đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ia Pa. Vì TTYT huyện Ia Pa cách ly nên được hướng dẫn ra TTYT huyện Phú Thiện để khám bệnh. Tại TTYT huyện Phú Thiện, bệnh nhân được cán bộ y tế khám, sau đó được chuyển ra Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai.

Số ca nhiễm Covid-19 lên tới 12 trường hợp, Gia Lai đề nghị Quân khu 5 hỗ trợ dập dịch
Gia Lai lập nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh

Sau đó, bệnh nhân được lái xe chuyển đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 10h45 ngày 31/1. Tại đây bệnh nhân được đưa vào phòng khám sàng lọc của khoa Cấp cứu.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa Nội, một điều dưỡng tiếp đón, điều dưỡng này phát hiện có yếu tố dịch tễ (Kim Tân, huyện Ia Pa) nên báo cho bác sĩ trực, và bác sĩ lãnh đạo yêu cầu chuyển ngay xuống khoa Bệnh nhiệt đới.

Ngay sau khi ca bệnh được phát hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó CDC tỉnh Gia Lai cũng đã xác định được 23 đối tượng F1 và các địa điểm di chuyển của bệnh nhân.

Cũng trong sáng 2/2, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn hỏa tốc, gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đề nghị phối hợp cùng địa phương nhanh chóng dập tắt dịch Covid-19 vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Để khoanh vùng dập dịch, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng, phương tiện phun thuốc khử khuẩn tại địa bàn huyện Krông Pa và Phú Thiện ngay trong ngày hôm nay.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Phong tỏa Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai vì phát hiện bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-ca-nhiem-covid-19-len-toi-12-truong-hop-gia-lai-de-nghi-quan-khu-5-ho-tro-dap-dich-tintuc735341