Xã hội

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Kể từ ngày 15/11, sinh viên sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền học và sinh hoạt phí.

Đây là nội dung của Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm vừa được Chính phủ ban hành hôm 25/9 vừa qua.

Theo đó, sinh viên sư phạm sẽ được hỗ trợ tiền học phí bằng mức thu của trường mình. Ngoài ra, còn được nhận 3,63 triệu đồng/tháng sinh hoạt phí.

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng
Sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong ngày khai trường đầu năm học 2019-2020 - Ảnh: NHẬT MINH

Thời gian hỗ trợ theo số tháng thực tế học tại trường nhưng không quá 10 tháng/năm học. Sinh viên nào chuyển sang ngành khác, bị kỷ luật, hoặc sau khi ra trường không làm trong ngành phải bồi hoàn kinh phí hỗ trợ.

Kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước hằng năm chi cho giáo dục, đào tạo tại các địa phương, bộ, ngành theo các quy định hiện hành.

Nghị định cũng quy định rõ việc bồi hoàn kinh phí hỗ trợ đối với các trường hợp cụ thể như các sinh viên đã hưởng chính sách nhưng không công tác trong ngành giáo dục sau 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp; đang trong thời gian đào tạo nhưng chuyển sang ngành khác, tự thôi học hoặc bị kỷ luật buộc thôi học...

Nghị định gồm 4 chương, 15 điều và có hiệu lực thi hành từ 15-11-2020.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sinh-vien-su-pham-duoc-nha-nuoc-ho-tro-363-trieu-dongthang-tintuc707267
Loading...