Xã hội

Siêu xe Limousine bạc tỷ được tặng cho Tịnh thất Bồng Lai, vỗ ngực khoe: Xin 3 người đã đủ tiền mua

Siêu xe được tặng cho Tịnh thất Bồng Lai để đưa đón các chú tiểu đi học, đi quay phim. Xe được đứng tên ông Lê Tùng Vân.

Mới đây, trên kênh YouTube 2 triệu người theo dõi của 5 "chú tiểu" nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài, cư dân mạng đào lại một đoạn clip đăng tải ông Lê Tùng Vân cùng các thành viên "Tịnh thất Bồng Lai" nhận được một chiếc siêu xe Limousine tiền tỷ.

Đoạn video được đăng công khai vào ngày 11/5, có tựa đề: "Siêu xe Limousine 9 chỗ đã vào T.A (Thiền Am) đi tu chung với các bé! Haha...Cảm ơn mạnh thường quân".

Siêu xe Limousine bạc tỷ được tặng cho Tịnh thất Bồng Lai, vỗ ngực khoe: Xin 3 người đã đủ tiền mua
Siêu xe Limousine 9 chỗ được mạnh thường quân tặng cho Tịnh thất Bồng Lai

Trong đoạn clip quay cảnh một "thầy" lái siêu xe vào gara ở thiền am, các chú tiểu ùa ra đón. "Thầy" cho biết, hiện Thiền Am có 3 chiếc xe ô tô, trong đó một chiếc xe trắng đã dùng 18 năm và một chiếc xe ô tô 5 chỗ khác. 

Do các xe cũ không đủ chỗ để chở các chú tiểu đi học, đi quay phim nên Tịnh thất phải xin các nhà hảo tâm hỗ trợ một chiếc xe mới. Chiếc xe Limousine 9 chỗ được đứng tên ông Lê Tùng Vân.

"Sau khi lên tất cả kịch bản, chương trình để hè này cho các bé đi quay phim thì Nhất Nguyên có báo với sư thầy là cái xe 5 chỗ kia không chở đủ các bé, cái xe trắng đi xa, nguy hiểm, mình không an tâm. Sau đó thầy ông nội mới tụ họp mọi người, ra cái chiếu chỉ coi xem có ai cho được cái xe nào nữa không".

"Thầy" có tên Nhất Nguyên gửi lời cảm ơn tới cô T.N - mạnh thường quân bên Mỹ ủng hộ 150 triệu. Người phụ nữ này cũng hào phóng hứa hẹn, có chương trình hay sự kiện gì, đi đâu xa, Tịnh thất cứ báo với cô một tiếng, cô sẽ hỗ trợ chi phí thoải mái.

"Cũng có một vài cô, chú mình gọi giúp đỡ, các cô chú cũng vui lòng giúp đỡ ngay, mỗi người vài chục triệu. Cái này mới gọi điện xin riêng chứ chưa có xin chung trên kênh Youtube. Còn mới đầu Hoàn Nguyên với Nhất Nguyên tính là mình xin nhiều nhiều người, xin chừng nào đủ mua cái xe thì thôi. Nhưng đâu có ngờ xin 3 người cái đủ luôn".

Trước đó, netizen khui lại clip các thầy trong Tịnh thất Bồng Lai "đập hộp" 4 chiếc iPhone 12 Promax. Ông Lê Tùng Vân đã lập tức xuất hiện và có luôn suất sở hữu chiếc điện thoại có giá hơn 30 triệu đồng.

Siêu xe Limousine bạc tỷ được tặng cho Tịnh thất Bồng Lai, vỗ ngực khoe: Xin 3 người đã đủ tiền mua - 1
Hàng loạt iPhone 12 Promax tặng hết các thầy trong Thiền Am".

Chiêu trò trục lợi từ thiện của "Tịnh thất Bồng Lai"

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An xác định "Tịnh thất Bồng Lai" hoạt động không hợp pháp, có nhiều sai phạm về hoạt động như không đăng ký tạm trú, không làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định, có dấu hiệu trục lợi.

Những thành viên trong gia đình bà Cúc tham gia các game show truyền hình. Các chương trình đó được mạng xã hội quảng bá là cơ sở nuôi trẻ mồ côi nên đã tạo ra sự nhầm lẫn trong xã hội. Từ đó nhiều năm qua, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã gửi nhiều khoản từ thiện tiền bạc, vật chất về nơi này.

"Tịnh thất Bồng Lai" đã lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

Hiện những vụ việc liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền am bên bờ vũ trụ" vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và đưa đến kết luận cuối cùng.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sieu-xe-limousine-bac-ty-duoc-tang-cho-tinh-that-bong-lai-vo-nguc-khoe-xin-3-nguoi-da-du-tien-mua-tintuc793422