Xã hội

Sau vụ cháy Carina, ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra chung cư ở quận 1

Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết trong thời gian tới sẽ đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của hơn 80 chung cư trên địa bàn TP.

Chiều 27/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng Phòng cảnh sát PCCC quận 1 và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC của chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành). 

Sau vụ cháy Carina, ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra chung cư ở quận 1
Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1). Ảnh: Thuận Lâm. 

Tại chung cư này, đoàn công tác phát hiện rất nhiều vật dụng như tủ cũ, thùng rác, cây cảnh... để chiếm diện tích lối thoát hiểm. Chung cư không có hệ thống báo cháy nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn. 

Trao đổi với PV, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ngay sau vụ cháy chung cư Carina, UBND quận 1 đã có công văn khẩn gửi đến tất cả các phường, ban quản lý chung cư tiến hành kiểm tra, rà soát công tác PCCC để đảm bảo an toàn cho cư dân trong mùa nóng. 

Phó chủ tịch quận 1 cũng yêu cầu lãnh đạo các phường sớm đề xuất lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, trang thiết bị chữa cháy tại các chung cư nhằm đảm bảo an toàn trong PCCC. 

Sau vụ cháy Carina, ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra chung cư ở quận 1 - 1
Chung cư Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Thái Bình) cũng không có hệ thống báo cháy, tầng trệt để xe máy chiếm hết lối thoát hiểm. Ảnh: Phước Tuần. 

Theo ông Hải, sau chung cư 145 Nguyễn Trãi, lãnh đạo quận sẽ phối hợp cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hết 85 chung cư còn lại trên địa bàn quận 1, đặc biệt những chung cư lâu năm, có các bãi giữ xe lớn, có nguy cơ cháy cao sẽ được kiểm tra trước như chung cư Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Viện...

Theo Phước Tuấn (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...