Xã hội

Sau 5 năm lỡ hẹn, bến xe Miền Đông mới chuẩn bị đi vào hoạt động

Các tuyến vận tải khách có lộ trình từ Bến xe Miền Đông hiện hữu đi các tỉnh từ Quảng Trị trở ra Bắc sẽ được di dời sang Bến xe Miền Đông mới để hoạt động giai đoạn 1.

Ngày 16-9, Sở GTVT TP.HCM có thông báo tới các đơn vị liên quan về việc đưa Bến xe miền Đông (BXMĐ mới, quận 9) đi vào hoạt động giai đoạn 1 kể từ ngày 10-10 tới. 

Theo Sở GTVT, đối với giai đoạn 1, các tuyến vận tải khách có lộ trình từ BXMĐ hiện hữu (quận Bình Thạnh) đến các tỉnh từ Quảng Trị trở ra phía Bắc và ngược lại sẽ được di dời sang BXMĐ mới để hoạt động.

Để giai đoạn 1 hoạt động hiệu quả, Sở GTVT giao chủ đầu tư là Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên (Samco) và Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông phối hợp hướng dẫn các đơn vị vận tải các tuyến nói trên thực hiện các hồ sơ, thủ tục theo quy định cho việc di dời sang BXMĐ mới. Hai đơn vị cũng được Sở GTVT đề nghị phối hợp với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM lên phương án tổ chức kết nối, trung chuyển các tuyến buýt tới BXMĐ mới cho hành khách thuận tiện sử dụng.

Về vấn đề này, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP cho hay đã hoàn thành việc bố trí các tuyến xe buýt số 55, 76 và 67 vào hoạt động tại BXMĐ mới, đảm bảo triển khai kịp thời và đồng bộ khi bến xe này đi vào hoạt động.

Sau 5 năm lỡ hẹn, bến xe Miền Đông mới chuẩn bị đi vào hoạt động
Bến xe Miền Đông mới dự kiến được chính thức hoạt động từ 10/10/2020

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Giám đốc BXMĐ, cho biết bến xe đang phối hợp với cơ quan chức năng, đơn vị vận tải để hoàn thành các công tác chuẩn bị di dời sang BXMĐ mới.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị vận tải hoạt động trong thời gian đầu, Sở GTVT thống nhất đề xuất của các đơn vị này.  Cụ thể, giai đoạn 1 các đơn vị tạm thời lưu đậu xe đón trả khách tại BXMĐ hiện hữu trước khi vào BXMĐ mới để hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định (thời hạn tạm thời không quá ba tháng kể từ ngày 10-10).

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, thừa nhận: "Tất nhiên, cái gì mới cũng có nhiều bỡ ngỡ nên BXMĐ mới sẽ khai thác từ từ. Trước mắt, chúng tôi sẽ đưa một số tuyến vào hoạt động trước chứ chưa khai thác 100%”.

Bến xe Miền Đông mới khởi công từ tháng 4/2017 và đáng lẽ đã được đưa vào khai thác hồi Tết Nguyên Đán 2018. Lần dời lịch gần đây nhất là hồi 15/8/2020.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-5-nam-lo-hen-ben-xe-mien-dong-moi-chuan-bi-di-vao-hoat-dong-tintuc704999
Loading...