Xã hội

Sạt lở đất vùi lấp 5 cháu nhỏ, 1 bé trai tử vong thương tâm

Đang chơi cạnh một ngọn đồi nhỏ, 5 cháu bé ở xã Nậm Nhoóng bất ngờ bị một khối lượng lớn đất đá sạt lở vùi lấp.

Chiều tối 19/12, ông Lữ Trung Thành - Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ lở đất làm 5 cháu bé thương vong.

Theo Dân Trí, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 19/12, tại bản Huồi Cam, xã Nậm Nhoóng. Vào thời điểm kể trên, cháu Cụt Trọng T. (SN 2011) cùng 5 em nhỏ tới khu vực người dân trong bản chuẩn bị làm nhà để chơi.

Bất ngờ một mái taluy dương đổ ập xuống vùi lấp 5 cháu bé. Một trong số 6 đứa trẻ này đứng ngoài đường nên may mắn thoát nạn đã vội vàng chạy về nhà gọi người thân tới ứng cứu.

Sạt lở đất vùi lấp 5 cháu nhỏ, 1 bé trai tử vong thương tâm
Cơ quan chức năng phải dùng máy múc để đào đất để giải cứu các cháu nhỏ ra ngoài.

Ngay lập tức, người dân và chính quyền địa phương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, khi đưa được ra thì cháu T. đã tử vong, một cháu bé khác bị ngất xỉu. Sau khi sơ cứu tại chỗ, cả 4 cháu nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng hoảng sợ, có cháu chưa thể cử động được.

"Lúc đó, có mấy cháu chỉ bị vùi lấp nhẹ, chân tay còn lộ ra phía ngoài nên người dân nhanh chóng cứu ra được kịp thời. Một cháu bị đất vùi lấp sâu nên bị ngạt, tử vong sau khi đã được tìm thấy" - ông Thành nói.

Theo ông Thành, hiện chính quyền xã này cũng đang xác minh lại khu đất bị sạt lở thuộc về cá nhân nào. Chỉ biết rằng trước khi xảy ra vụ việc, có một người dân đã thuê máy múc về san lấp đất để làm nhà.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://soha.vn/sat-lo-dat-vui-lap-5-chau-nho-1-chau-dua-duoc-ra-ngoai-thi-da-tu-vong-20211219192627073.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sat-lo-dat-vui-lap-5-chau-nho-1-be-trai-tu-vong-thuong-tam-tintuc801887