Xã hội

Sạt lở đất ở Lào Cai, 2 vợ chồng tử vong

Khoảng 6h45 sáng nay, 6/8, tại thôn Sùng Vui, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (Lào Cai) xảy ra vụ sạt lở đất khiến 2 vợ chồng tử vong.

Thường trực Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết đôi vợ chồng thiệt mạng là ông Tẩn Díu Châu (SN 1957) và vợ là Tẩn Líu Mẩy (SN 1959), người dân tộc Dao.

Hai vợ chồng ngủ tại lán để trông coi và nuôi lợn gà ở thôn Sùng Vui từ đêm hôm trước thì đất đá trên núi bất ngờ sạt xuống, vùi lấp lán trại và hai vợ chồng.

Sạt lở đất ở Lào Cai, 2 vợ chồng tử vong
Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 2 vợ chồng người Dao tử vong

Thời gian qua, nơi đây có mưa kéo dài, cộng với địa chất của xã Phìn Ngan có kết cấu dễ trượt lở. Vì thế, dù thời điểm xảy ra sự việc mưa không lớn nhưng vẫn để lại hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, ông Tẩn Láo Tả - bí thư Đảng ủy xã Phìn Ngan - cho biết ngay khi nhận tin báo vụ sạt lở, lãnh đạo huyện Bát Xát cùng các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện và xã đã vào hiện trường tìm kiếm nạn nhân và khắc phục hậu quả.

Sau khi đào bới đất đá, hai nạn nhân được tìm thấy nhưng đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định do những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn, khiến lượng nước tích trữ trong đồi, núi lớn nên gây sạt lở đất.

Hiện, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân đã đưa nạn nhân về gia đình để tổ chức tang lễ.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sat-lo-dat-o-lao-cai-2-vo-chong-tu-vong-tintuc696239
Loading...