Xã hội

Sập giàn giáo, 3 người tử vong khi đang xây nhà

Nhóm thợ xây ở Thái Bình đang thi công căn nhà thì giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến 3 người tử vong.

Ngày 9/12, lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết đơn vị đang phối hợp cùng phòng nghiệp vụ công an tỉnh điều tra vụ sập giàn giáo tại công trình xây dựng nhà riêng của gia đình ông Vũ Văn Trường (trú thôn Đồng Đại 1, xã Đồng Thanh) khiến 3 người tử vong.

Thông tin ban đầu, nhóm thợ xây tự do gồm 4 người ở xã Việt Hùng sang xã Đồng Thanh (huyện Vũ Thư) nhận xây dựng nhà dân 2 tầng ở thôn Đồng Đại 1.

Sập giàn giáo, 3 người tử vong khi đang xây nhà
Hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: T.B.

Vào khoảng 16h40 ngày 8/12, khi 3 công nhân trên đang thi công trát phía ngoài bức tường trên tầng 2 của căn nhà thì giàn giáo bị nghiêng ra ngoài, sau đó đổ sập làm 3 người thợ xây rơi xuống nền bê tông từ độ cao 5,5m.

Hậu quả, 2 thợ xây tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng được người dân chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến khoảng 18h cùng ngày, nạn nhân thứ 3 không qua khỏi.

Tại công trình xây dựng là nhà ở của gia đình ông Vũ Văn Trường, khi xảy ra vụ việc thì công trình đang trong giai đoạn trát vữa hoàn thiện. Được biết, giàn giáo phục vụ việc thi công được ông Trường và một người trong tổ thợ xây dựng tự buộc luồng để dựng lên.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Tai nạn lao động tại Công ty than Mạo Khê khiến 1 công nhân tử vong
>> Tai nạn kinh hoàng: Người đàn ông bị máy cưa cắt thẳng vào đùi và cẳng chân mất máu nặng, tình trạng nguy kịch


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sap-gian-giao-3-nguoi-tu-vong-khi-dang-xay-nha-tintuc723084