Xã hội

Sang Việt Nam hỏi vợ, nam thanh niên Trung Quốc bị nhóm môi giới bỏ rơi giữa thủ đô

Công an xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội vừa tiếp nhận trình báo của một nam thanh niên người Trung Quốc tố cáo bị bạn gái mới quen cùng nhóm môi giới lừa lấy hết tài sản.

Ngày 6/12, ông Đặng Văn Hưởng, Phó trưởng công an xã Vạn Điểm đã xác nhận thông tin này. Ông cho biết, nam thanh niên người Trung Quốc sinh năm 1990, hiện đang rất hoang mang và trên người không có bất kì giấy tờ hay tài sản gì.

“Theo thanh niên này thì ở bên Trung Quốc khó lấy vợ nên muốn sang Việt Nam tìm kiếm bạn đời. Có người giới thiệu là môi giới dẫn theo một phụ nữ phiên dịch, cùng nhau đi gặp bạn gái mới quen. Họ đi xe ô tô trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng về Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội để gặp bố đẻ của nam thanh niên này đang chờ.

Sang Việt Nam hỏi vợ, nam thanh niên Trung Quốc bị nhóm môi giới bỏ rơi giữa thủ đô
Thanh niên tội nghiệp người Trung Quốc

Tuy nhiên, khi đến địa phận xã Vạn Điểm, Thường Tín nhóm người dừng xe trước cửa quán phở. Nhóm người trên lấy điện thoại của nam thanh niên trên chụp ảnh. Người này sau đó sang đường để đi vệ sinh. Tuy nhiên, sau khi đi vệ sinh quay lại thì thanh niên tá hỏa khi người môi giới cùng bạn gái đã nhanh chóng lên ô tô rời đi”, ông Hưởng thông tin.

Tại trụ sở Công an xã Vạn Điểm, nam thanh niên khai mất số tiền 3000 Nhân dân tệ cùng điện thoại di động. Ước tính, tổng tài sản khoảng hơn 100 triệu đồng.

Sau khi nhận được báo cáo từ xã, Công an huyện Thường Tín cũng đã tiếp nhận và đang tiến hành thu thập các chứng cứ để điều tra vụ việc. Một trong những nội dung cần làm rõ là xác định dấu hiệu lừa đảo hay không.

“Điều nam thanh niên lo lắng nhất hiện tại đó là điện thoại đã bị mất trong khi bố anh ta đợi trước đó ở Bến xe Mỹ Đình mong ngóng gặp con dâu. Hiện chúng tôi đang cố gắng tìm cách để liên hệ với bố nam thanh niên này”, ông Hưởng cho biết thêm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sang-viet-nam-hoi-vo-nam-thanh-nien-trung-quoc-bi-nhom-moi-gioi-bo-roi-giua-thu-do-tintuc657531
Loading...