Xã hội

Sáng sớm ngày 12/12, chất lượng không khí ở Hà Nội đã ở mức rất xấu

Theo số liệu quan trắc tại Cổng thông tin quan trắc môi trường UBND Tp. Hà Nội chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở mức rất xấu.

Cụ thể, theo số liệu quan trắc chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại thời điểm 6h00 sáng nay 12/12 tại 11 trạm quan trắc trên địa bàn thành phố Hà Nội, thì 11/11 trạm nằm trong ngưỡng rất xấu, màu tím, AQI cao từ 201 đến gần 300.

Theo đó, chỉ số AQI thấp nhất cũng đạt ngưỡng 207 đó là là điểm quan trắc Tây Mỗ. Điểm quan trắc cao nhất là tại điểm đo Hàng Đậu AQI là 257. Các điểm quan trắc khác như Minh Khai – Bắc Từ Liêm, Phạm Văn Đồng, Trung Yên 3, Thành Công, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Kim Liên, Mai Dịch đều ở ngưỡng rất xấu với hình biểu thị là màu tím.

Sáng sớm ngày 12/12, chất lượng không khí ở Hà Nội đã ở mức rất xấu
Bản đồ chỉ số chất lượng không khí Hà Nội sáng 12/12 được đo tại thời điểm 6h00 sáng

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chất lượng không khí đang ở mức rất xấu, tương ứng với mức cảnh báo thứ năm trong 6 mức đánh giá chất lượng không khí. Ở ngưỡng này, tất cả người dân đều bị tác động tới sức khỏe, đặc biệt nhóm nhạy cảm bao gồm người già, trẻ em và người mắc các bệnh về hô hấp.

Với chất lượng không khí như hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tiếp tục khuyến cáo, người dân trên toàn thành phố hạn chế ra ngoài (đặc biệt là vào sáng sớm khi chỉ số AQI thường ở mức cao nhất trong ngày), riêng nhóm nhạy cảm không nên ra khỏi nhà.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sang-som-ngay-1212-chat-luong-khong-khi-o-ha-noi-da-o-muc-rat-xau-tintuc658313
Loading...