Xã hội

Sáng nay 14-2, toàn bộ người cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương được về nhà

Sáng nay 14-2, toàn bộ trường hợp cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) còn lại được về nhà, những trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm vào mùng 1 Tết và đã có kết quả âm tính lần 3.

Liên quan đến việc cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết từ 9-2 đến nay, trên địa bàn quận chưa phát hiện thêm ca bệnh nào.

Sáng nay 14-2, toàn bộ người cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương được về nhà
Các học sinh và phụ huynh rời nơi cách ly về nhà ăn Tết vào tối 29 Tết - Ảnh: Ngô Nhung

Tại Trường tiểu học Xuân Phương, ngày 10-2 đã có 28 người (phụ huynh và học sinh) được về nhà. 109 trường hợp còn lại đã được lấy mẫu xét nghiệm vào mùng 1 tết và đã có kết quả âm tính lần 3.

Trong sáng nay 14-2 (mùng 3 Tết), quận Nam Từ Liêm tổ chức đưa toàn bộ những trường hợp trên về cách ly tại nhà. Sau đó, lực lượng chức năng sẽ khử trùng toàn bộ trường để mùng 6 tết (17-2) học sinh có thể trở lại trường học bình thường nếu ngành giáo dục cho học sinh đi học.

Trước đó, sau khi có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19, đợt đầu tiên gồm 15 học sinh và 13 phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương đã được về tự cách ly tại nhà vào tối ngày 10-2, tức tối 29 Tết Tân Sửu 2021.

Theo B.H.Thanh (Nld.com.vn)


>> Xét nghiệm lần 3 cho cô, trò Trường Tiểu học Xuân Phương, nếu âm tính có thể về cách ly ở nhà
>> Sở GDĐT Hà Nội: Tặng giấy khen cho CBGV-NV trường Tiểu học Xuân Phương có thành tích tốt trong chống dịch Covid-19
>> Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của cô trò trường Tiểu học Xuân Phương, Hà Nội
>> Nhật ký cách ly của bà mẹ con học lớp 3 trường tiểu học Xuân Phương: Chị nhường đồ ăn, em tưởng tượng như 'Sao nhập ngũ', thực tế thì lại thế này!
>> Không khí đón giao thừa tại trường tiểu học Xuân Phương, cái Tết đáng nhớ của thầy trò và phụ huynh trong khu cách ly
>> Hà Nội: Sáng mai, 109 học sinh và người còn lại ở Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà


https://nld.com.vn/thoi-su/sang-nay-14-2-toan-bo-nguoi-cach-ly-tai-truong-tieu-hoc-xuan-phuong-duoc-ve-nha-20210214080334784.htm