Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Sáng 7/5: Thêm 2 tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học khẩn vì Covid-19

Những công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các địa phương tiếp tục được triển khai, trong đó có việc cho học sinh nghỉ học tạm thời.

Trong công văn mới nhất của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, tỉnh này đã thông báo đến các trường mầm non, các nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh). Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định: Thực hiện khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn....

Sáng 7/5: Thêm 2 tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học khẩn vì Covid-19

Còn ở Nghệ An, sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, tỉnh này đã thiết lập những phương án phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, ngay đêm 6/5, tỉnh đã thông báo cho phép học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở cũng chỉ đạo các trường khẩn trương làm vệ sinh, phun độc khử trùng, đảm bảo an toàn tại các trường học. Đồng thời, tiếp tục yêu cầu giáo viên bằng các hình thức khác nhau sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh, cố gắng không để gián đoạn việc học và chuẩn bị cho thi học kỳ 2.

Trước đó, Sở đã chỉ đạo các nhà trường ở tất cả các cấp học phải hoàn thành kiểm tra định kỳ chậm nhất vào ngày Chủ nhật (9/5) và sau đó nếu dịch bệnh bùng phát, các trường có thể chủ động cho học sinh chuyển sang học online.

Theo Vũ Trịnh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Mới: Hà Nội cho toàn bộ học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5
>> Hàng ngàn học sinh nghỉ học khẩn cấp vì liên quan ca F1
>> Nóng: Học sinh TP.HCM đã có lịch nghỉ học, chi tiết cụ thể như sau
>> 20 tỉnh, thành thay đổi lịch học vì dịch Covid-19
>> Nóng: TP HCM cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-5
>> Cập nhật: Thêm 6 tỉnh thành thông báo khẩn cho học sinh tạm dừng đến trường


https://doanhnghieptiepthi.vn/sang-7-5-them-2-tinh-thong-bao-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-khan-vi-covid-19-161210705073326837.htm