Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Sáng 20/9, Hà Nội thêm 3 ca Covid-19, có 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai

Sáng 20/9, Trung tâm kiếm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 6h sáng cùng ngày, thành phố ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng.

Trong số 3 ca, có 1 ca cộng đồng ở Hoàng Mai và 2 ca ở Đống Đa. 3 ca này thuộc 2 chùm bệnh là chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng.

Trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận tại cộng đồng là chị L.T.T.H, sinh năm 1980 ở Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Bệnh nhân làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay. Hàng ngày, chị H. thường ở nhà, có đi chợ mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà. Ngày 19/9, bệnh nhân đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

2 ca ghi nhận tại khu cách ly là bệnh nhân nam N.T.Đ, sinh năm 2016 ở Văn Chương, Đống Đa. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.B.V. Ngày 19/9, Đ. được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ca thứ 3 là N.M.T, sinh năm 2019 ở Văn Chương, Đống Đa. Bệnh nhân là F1 (con) của trường hợp N.B.V. Ngày 19/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.925 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là người đã được cách ly 2.327 ca.

Liên quan đến ca dương tính ở chung cư Đồng Phát, ngày 18/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Vĩnh Hưng yêu cầu Trạm y tế phường phối hợp với Tổ dân phố, Ban quản lý tòa nhà nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm gửi lên CDC Hà Nội theo đúng quy định.

Các cư dân hiện đang sinh sống tại chung cư Đồng Phát tạm thời không rời khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời giao Công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường bố trí lực lượng tạm thời kiểm soát chặt chẽ không để người ra vào chung cư này đến khi có thông báo mới.

Tại cuộc họp chiều 19/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết cơ bản sau ngày 21/9 thành phố không chia thành các vùng như trước đây mà chia khu vực xuất hiện nguy cơ để phòng, chống dịch cho hiệu quả.

Cụ thể, nơi nguy cơ rất cao có ca F0 sẽ trở thành "điểm đỏ" phải áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. Thành phố sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào thành phố kết nối với các địa phương bạn.

UBND thành phố đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động các phương án phòng, chống dịch sau ngày 21/9.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Mua bánh Trung thu 'mùa Covid-19': Dùng tem phiếu xếp hàng như thời bao cấp, mua được hộp bánh truyền thống là ai cũng mừng
>> Hà Nội: 3 nhân viên y tế mắc COVID-19, Thủ đô ghi nhận 19 ca trong ngày
>> Phó Chủ tịch Hà Nội: Sau 21/9, không chia vùng nhưng vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sang-209-ha-noi-them-3-ca-covid-19-co-1-ca-cong-dong-tai-hoang-mai-tintuc785670