Xã hội

Sản phụ nguy kịch khi tiêm thuốc gây tê ở Đà Nẵng đã xuất viện

Sản phụ nguy kịch sau khi tiêm thuốc gây tê tủy sống ở Đà Nẵng đã bình phục và được xuất viện.

Thông tin trên báo Công an TP Đà Nẵng, chị Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1987, trú quận Liên Chiểu) – người bị nguy kịch sau khi tiêm thuốc gây tê tủy sống tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng để mổ lấy con đã được các bác sĩ cho xuất viện.

Sản phụ nguy kịch khi tiêm thuốc gây tê ở Đà Nẵng đã xuất viện
Chị Huyền bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến bác sĩ Lê Đức Nhân và đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Công an TP Đà Nẵng).

Trước đó, sản phụ Huyền mang thai 37 tuần 1 ngày, nhập viện vào Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng lúc 10 giờ 50 phút ngày 17/11, trong tình trạng chuyển dạ vết mổ cũ. Đến 15 giờ cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng mổ. Sau khi gây tê tủy sống bằng thuốc Bupivacaine WPW Spinal 0,5% Heavy do Ba Lan sản xuất, bệnh nhân có các triệu chứng đau vùng mông, khó chịu, bứt rứt nên các bác sĩ chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng.

Tại đây, sau khi mổ lấy cháu bé ra ngoài, sản phụ Huyền được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực-chống độc trong tình trạng rất nguy kịch. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực, tích cực cứu chữa liên tục bằng những phương thức, kỹ thuật cao cấp của chuyên ngành hồi sức cấp cứu và sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo, y bác sỹ Bệnh viện Đà Nẵng, sản phụ Huyền đã vượt qua cơn nguy kịch, ổn định sức khỏe và xuất viện trở về nhà trong niềm vui của người thân sau hơn 10 ngày điều trị. Cháu bé con chị Huyền đang có tiến triển tốt và tiếp tục được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Theo báo Pháp luật Việt Nam, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bệnh viện Đà Nẵng đã lập tức chuẩn bị êkip gồm: tiếp nhận cấp cứu, gây mê, phẫu thuật lấy thai và liên hệ Bệnh viện Phụ sản- Nhi chuẩn bị đón con khi bắt thai nhi.

"Khi sản phụ này đến phòng mổ thì đã rơi vào tình trạng co giật, tím tái và thai nhi có dấu hiệu suy thai. Các ê kíp khẩn trương vừa hồi sức bệnh nhân, vừa chống độc, vừa gây mê mổ lấy thai nhi", bác sĩ Nhân thông tin.

Người đứng đầu Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho biết, sau gần nửa tháng được các bác sĩ tích cực điều trị, ngày 29/11, bệnh viện tiến hành các xét nghiệm, kết quả cho thấy sức khỏe của sản phụ Huyền hoàn toàn bình phục và chỉ định cho xuất viện.

Theo BM (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/san-phu-nguy-kich-khi-tiem-thuoc-gay-te-o-da-nang-da-xuat-vien-20191130171532146.htm
Loading...