Xã hội

Sài Gòn mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập

Cơn mưa kéo dài chưa tới 30 phút nhưng cũng khiến hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng.

Lúc 15h ngày 11/5, cơn mưa rào đổ xuống nhiều quận huyện ở Sài Gòn như: 1, 2, 3, Bình Thạnh, Bình Tân, Bình Chánh.

Sau cơn mưa, nhiều tuyến đường bị ngập như: Quốc Hương (quận 2), Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), Phan Văn Hớn (quận 12) ...

Sài Gòn mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập
Mưa khiến người dân đi lại trên đường Quốc Hương chiều 11/5 gặp khó khăn. Ảnh: Sỹ Đông.

Lúc 16h15, đường Quốc Hương (đoạn trước Đại học Văn hóa TP.HCM) ngập tới đầu gối. Nhiều xe máy đi qua đây bị chết máy, buộc chủ xe phải dẫn bộ. Một bảo vệ nhà hàng ở khu vực này cho biết cứ mưa xuống là ngập khiến cuộc sống người dân bị xáo trộn.

15 phút sau, cơn mưa nặng hạt xuất hiện trở lại khiến bầu trời tối sầm. Nước trên mặt đường Quốc Hương chưa rút kịp lại phải nhận thêm một lượng lớn nước mưa khiến đường ngập càng sâu hơn.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết do TP.HCM đã bước vào mùa mưa nên thường xuất hiện mưa dông vào buổi chiều.

Trong bản tin mới nhất của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cơ quan khí tượng cho biết do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên trong 2-3 ngày tới, các tỉnh thành khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến từ 20-60 mm/h, có nơi trên 80 mm/h.

Thời gian xảy ra mưa to và dông tập trung từ chiều đến đêm. Đồng thời, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sài Gòn mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập - 1
Khả năng trong 2-3 ngày tới, các tỉnh thành khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Ảnh: Sỹ Đông.

Hôm qua, mưa rào và dông xuất hiện trên diện rộng ở Nam Bộ, lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm/24h, riêng Phước Long (Bình Phước) lên tới 92 mm/h.

Theo Sỹ Đông (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...