Xã hội

Sà lan đâm sập cây cầu dài hơn 100m vào rạng sáng

Cầu Cái Tâm dài hơn 100m sập đổ vào rạng sáng sau khi bị một sa lan đâm vào trụ cầu.
Cầu Cái Tâm dài hơn 100m sập đổ vào rạng sáng sau khi bị một sa lan đâm vào trụ cầu.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm kể trên, chiếc tàu kéo mang số hiệu LA 03576 kéo theo sà lan loại 904 tấn mang số hiệu LA 03671 do ông Trần Văn Trung (ngụ quận 4) điều khiển, lưu thông trên sông Chợ Đệm hướng từ cầu Bình Điền về bãi cát Thạch Trung (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).

Khi đến khu vực kênh xáng Lý Văn Mạnh (thuộc xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh), sà lan bất ngờ đâm vào trụ cầu Cái Tâm (thường gọi là cầu Dây). Lực tông mạnh khiến cầu sập hoàn toàn xuống kênh.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, Cảnh sát giao thông đường thủy Rạch Cát (Phòng Cảnh sát giao thông TPHCM) và cơ quan chức năng địa phương đến hiện trường, lập biên bản vụ việc.

Thời điểm xảy ra tai nạn lúc rạng sáng nên không có ai lưu thông qua đây. Thiệt hại về người là không có. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu thì thiệt hại về tài sản là gần 3 tỷ. Đến sáng ngày 13/7 thì nhiều phương tiện qua lại khu vực này đã bị cấm, chuyển hướng khác.

Trong ngày 13/7, cơ quan chức năng vẫn đang khắc phục sự cố vụ cập cầu này để đảm bảo lưu thông cho người dân từ ấp 4 qua ấp 6 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) trong thời gian sớm nhất.

Đây là cây cầu sắt được xây dựng theo hình thức xã hội hóa (50% vốn người dân hai ấp đóng góp), được xây dựng từ năm 2008. 


Cây cầu dài khoảng 100m bị kéo sập.
 
Đoạn cầu bên bờ ấp 4 còn lòi thành cầu.
 
Hai chiếc ghe canh giữ hiện trường vào trưa hôm nay 13/7.
 
Phần trụ trên đường của cây cầu chỉ có mấy sợt sắt nhỏ.
 
Một số bộ phận thành cầu bị rỉ sét.
 
 Trụ cầu giữa kênh bị kéo sập.
 
Trụ cầu dưới sông cũng bị kéo gãy lòi lõi sắt.
 
Phần thành cầu phía ấp 4 gãy chìm dưới sông.

 
 
Cây cầu gãy gây khó khăn cho người dân lưu thông qua lại.
 
Cây cầu nằm chìm nghỉm dưới lòng sông.

>> Xe khách mất lái, đâm liên tiếp vào 4 nhà dân
Theo Văn Minh - Ngô Bình (Tiền Phong)