Xã hội

Rủ nhau đi tắm biển trong lúc giãn cách, 3 người tử vong

Các nạn nhân trong vụ đuối nước điều là người ở An Giang, có quan hệ họ hàng thân thiết với nhau.

Ngày 3/8, thông tin trên  báo Thanh Niên, ông Phan Quốc Thới, Chủ tịch UBND P.An Thới, TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã tìm được thi thể bé 9 tuổi bị mất tích trong vụ 5 người tắm biển bị đuối nước tại khu vực bãi Đất Đỏ vào khoảng 6 giờ 45 cùng ngày.

Theo báo Tuổi trẻ, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy là cháu N.Q.A. Vào thời điểm này, trời có mưa rất lớn nhưng các lực lượng địa phương vẫn đang hỗ trợ người nhà lo hậu sự cho bé. Vị trí thi thể được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ đuối nước khoảng 200 m.

Rủ nhau đi tắm biển trong lúc giãn cách, 3 người tử vong
Ba người quê An Giang tử vong khi tắm biển ở Phú Quốc 

Ông Thới cũng thông tin thêm trên Người Lao Động, những nạn nhân trong vụ đuối nước điều là người ở An Giang, có quan hệ họ hàng thân thiết với nhau. Họ tạm trú ở phường An Thới, Phú Quốc (quê ở An Giang). Thường ngày, nhóm người này mở quán cơm buôn bán tại phường An Thới.

2 nạn nhân tử vong khác là N.H.D và N.T.K.H (cùng sinh năm 1995 và đều ngụ Châu Phú, tỉnh An Giang). Hiện thi thể của 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hiện sức khỏe 2 nạn nhân đang cấp cứu ở bệnh viện đã ổn định.

Trước đó, chiều ngày 1/8, một nhóm gồm 7 người rủ nhau ra bãi biển Đất Đỏ, khu phố 6, phường An Thới để tắm biển. Nhận thấy sóng lớn nên 2 người ngồi trên bờ, 5 người xuống biển tắm thì bị sóng cuốn khiến cả 5 người bị đuối nước.

Phát hiện vụ việc, 2 người liền tri hô nhờ mọi người đến cứu và sau đó lực lượng tại chỗ của P.An Thới đến hỗ trợ.

Đến khoảng 18 giờ 30, lực lượng chức năng mới tìm được 4 người và đưa vào bờ nhưng N.H.D. được xác định tử vong tại chỗ. Còn 3 người được đưa đi cấp cứu tại đội điều trị 78 (Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân - đóng tại TP.Phú Quốc) nhưng đến khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, N.T.K.H tử vong. Riêng cháu N.Q.A  mất tích, đến khoảng 6 giờ 45 ngày 3/8 mới tìm thấy thi thể.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Phó trưởng công an và Trưởng phòng Văn hóa huyện đuối nước tử vong
>> Thoát đuối nước, thanh niên bị xử phạt ‘ra ngoài trong trường hợp không cần thiết’
>> 3 đứa trẻ tử vong dưới khe suối


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ru-nhau-di-tam-bien-trong-luc-gian-cach-3-nguoi-tu-vong-tintuc775277