Xã hội

Rời khu cách ly tập trung, 23 người không về nhà cách ly mà đi... ăn nhậu

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, 23 người được bệnh viện yêu cầu cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà thêm 7 ngày, thế nhưng vừa rời khu cách ly thì họ tìm ngay đến quán nhậu.

Tối 28-5, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh rõ sự việc và tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này xử lý vụ việc 23 người không thực hiện đúng quy định về phòng dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 27-5, Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị (đóng tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các trường hợp cách ly phòng dịch Covid-19 tại đây.

Rời khu cách ly tập trung, 23 người không về nhà cách ly mà đi... ăn nhậu
Thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (Quảng Trị) trước đó được phong tỏa sau khi ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19

Quá trình trao giấy chứng nhận, các y bác sĩ đã hướng dẫn, yêu cầu các trường hợp trên tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày. Tuy nhiên, khi rời bệnh viện có 23 trường hợp không về nhà, mà đến khu phố An Hòa 2 (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) để ăn nhậu.

Nắm được sự việc, Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu nhân viên ở quán nhậu có tiếp xúc với đoàn người trên tự cách ly tại nhà; đồng thời tiến hành phun hóa chất khử trùng tại quán.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, 23 trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19 phần lớn ngụ tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Các trường hợp này là F1 của ca bệnh Covid-19 số 3211 nên đưa đi cách ly tập trung.

Theo Đức Nghĩa (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/roi-khu-cach-ly-tap-trung-23-nguoi-khong-ve-nha-cach-ly-ma-di-an-nhau-20210528203753631.htm