Xã hội

Rét đậm đầu tiên xuất hiện trong năm, Mẫu Sơn xuống 7 độ C

Sáng sớm hôm nay (19/11), nhiệt độ tại Mẫu Sơn xuống ngưỡng 7 độ C, đánh dấu đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm qua và rạng sáng nay (19/11) có mưa, mưa rào. Nhiệt độ tại Sa Pa rạng sáng nay ghi nhận ở mức 8-11 độ C, trời rét đậm rét hại kèm theo mưa phùn và sương mù.

Đặc biệt, nhiệt độ thấp nhất tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đã xuống ngưỡng 7,1 độ C, đây mà mức nhiệt thấp nhất đầu tiên được ghi nhận trong mùa đông năm nay. Tuy nhiên, tình hình mưa rét ở các tỉnh miền núi phía Bắc chỉ kéo dài hết ngày 20/11, sau đó không khi lạnh sẽ suy yếu và nhiết độ tăng dần kèm theo nắng ấm.

Rét đậm đầu tiên xuất hiện trong năm, Mẫu Sơn xuống 7 độ C

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày hôm nay phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; cao nhất từ 19 - 22 độ C.

Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C; cao nhất từ 19 - 22 độ C.

Ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cũng sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi sẽ có mưa kéo dài đến hết ngày 22/11. Quảng Nam và Quảng Ngãi có mưa lớn nhất tập trung trong ngày 21/11.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ret-dam-dau-tien-xuat-hien-trong-nam-mau-son-xuong-7-do-c-d65266.html?demo