Xã hội

Quyền cục trưởng cục quản lý thị trường 'xin' cây khế của cơ quan về trồng bị phê bình

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum giải thích ông được nhân viên bảo vệ "cho" 3 cây xanh. Đổi lại, ông cũng bồi dưỡng cho bảo vệ 2 triệu đồng "công trồng và chăm sóc".

Ngày 2/3, thông tin trên báo Thanh Niên, Bộ Công thương đã có thông báo về việc xử lý trách nhiệm đối với ông Lê Tuấn, Quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Bộ Công thương không xử lý về mặt hành chính đối với ông Lê Tuấn, mà chỉ phê bình nghiêm khắc đối với ông này vì đã để xảy ra sai phạm tại Cục QLTT tỉnh Kon Tum, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của lực lượng QLTT.

Bộ Công thương cũng đề nghị Tổng cục QLTT có văn bản gửi Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum kết quả xử lý kỷ luật đối với ông Tuấn để xem xét thi hành kỷ luật về mặt Đảng theo thẩm quyền. Bộ Công thương cũng đồng ý để ông Tuấn nghỉ hưu trước tuổi.

Quyền cục trưởng cục quản lý thị trường 'xin' cây khế của cơ quan về trồng bị phê bình

Cây khế thuộc sở hữu của Đội QLTT số 2 được di dời về khuôn viên nhà ông Lê Tuấn. Ảnh: ĐỨC NHẬT

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, Đội QLTT số 2 có văn bản gửi lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô báo tin tố giác tội phạm việc 1 cây khế và 2 cây chè xanh tại trụ sở Đội QLTT số 2 bị ông Lê Tuấn đào trộm.

Theo một cán bộ ở Đội QLTT số 2, cây khế cổ thụ này đã được 5 đời đội trưởng của đơn vị này chăm sóc, bảo vệ, hiện có giá khoảng 25 triệu đồng.

Hành động của ông Tuấn "xin cây khế" và đào luôn các cây xanh còn lại bị cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đắk Tô (Công an tỉnh Kon Tum) vào cuộc xác minh sau khi nhận được đơn tố giác. Tuy nhiên, cơ quan công an xác định ông Tuấn không có dấu hiệu tội phạm.

Tuy nhiên, việc xác minh nguồn tài sản thì Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Điệu cho biết, cây khế lớn trong khuôn viên của trụ sở Đội quản lý thị trường Số 2 là tài sản của cơ quan, của nhà nước.

"Cái cây nằm trong cơ quan là phải cơ quan, chứ không phải của ai. Tài sản của cơ quan mà mang về nhà là anh sai, là không được rồi!”, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Điệu cho Báo Giao thông biết.

Cũng theo ông Điệu, đã là cây của tập thể, không của riêng ai thì phải do tập thể quyết định, còn bất cứ cá nhân nào cũng không thể định đoạt được.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://soha.vn/quyen-cuc-truong-cuc-quan-ly-thi-truong-xin-cay-khe-cua-co-quan-ve-trong-bi-phe-binh-20220303000837163.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/quyen-cuc-truong-cuc-quan-ly-thi-truong-xin-cay-khe-cua-co-quan-ve-trong-bi-phe-binh-tintuc812316