Xã hội

Quảng Ninh: Phát hiện thi thể nam giới gần nhà sau khi bị truy đuổi vì nghi tàng trữ pháo

Người nhà nạn nhân Đỗ Văn Danh (37 tuổi, trú tại tổ 47B, khu 5, phường Hà Phong, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) cho hay, 4 người đến nhà xưng là công an kiểm tra hành chính, nạn nhân sợ nên bỏ chạy và bị truy đuổi. Sau khoảng 4 tiếng đồng hồ thi thể nạn nhân được phát hiện gần nhà.

Sáng 12/1, chia sẻ với PV, chị Đỗ Thị Thanh Tuyền (trú tại tổ 47B, khu 5, phường Hà Phong, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, thời gian qua anh Danh (anh trai chị) có bán pháo nổ. 

Quảng Ninh: Phát hiện thi thể nam giới gần nhà sau khi bị truy đuổi vì nghi tàng trữ pháo
Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân (Ảnh cắt từ clip)

Vào khoảng 20h ngày 11/1, có 4 người nam giới đến nhà chị Tuyền xưng là công an yêu cầu gia đình cho kiểm tra hành chính. Lúc này, anh Danh đang có ở nhà nhưng vì sợ nên đã bỏ chạy khỏi. Thấy vậy, 4 người vừa vào nhà đã đuổi theo anh Danh. 

Sau một thời gian truy đuổi nhưng không bắt được anh Danh, những người nói trên quay lại nhà và kiểm tra toàn bộ trong nhà mà không có lệnh khám nhà. 

"Mấy người mặc đồ công an quay lại và khám nhà, chúng tôi có hỏi nhưng không có lệnh khám nhà của bất kì bên nào. Sau đó, họ thu pháo ở trong nhà và còng tay chị dâu tôi, bắt chị ấy phải viết biên bản. Lúc đó, mấy người kia còn chạy lên nhà bố đẻ tôi lục soát trong nhà rồi bảo bố tôi động viên con trai ra đầu thú. Tuy nhiên, bố tôi gọi điện nhiều lần mà anh Danh không nhấc máy...", chị Tuyền thông tin. 

Theo người nhà nạn nhân, đến gần 00h ngày 11/1, một đồng chí công an phường Hà Phong đã đến nhà chị soi đèn pin và phát hiện thi thể anh Danh ở góc vườn, cách nhà chị Tuyền đang sinh sống khoảng 100 mét. 

"Sáng hôm nay, viện kiểm sát cùng các lực lượng chức năng đã có mặt đông đủ khám nghiệm hiện trường. Qua khám nghiệm tử thi ban đầu, trên cơ thể anh tôi có vết bầm tím ở mạn sườn và trong nội tạng bị dập lá nách...", chị Tuyền cho hay. 

Chị Tuyền và gia đình mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ cái chết của anh trai mình một cách công tâm, khách quan nhất. 

Quảng Ninh: Phát hiện thi thể nam giới gần nhà sau khi bị truy đuổi vì nghi tàng trữ pháo - 1
Người nhà nạn nhân đau xót trước sự việc

Trao đổi với PV về thông tin vào tối 11/1, cán bộ Công an phường Hà Phong và Công an TP Hạ Long tới nhà anh Đỗ Văn Danh để làm việc hay không, Đại tá Vũ Đức Tính - Trưởng Công an TP Hạ Long cho hay việc này đang được Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra.

Hiện nguyên nhân cái chết của anh Danh cũng như vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành điều tra, làm rõ. 

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Loading...