Xã hội

Quảng Ngãi: Đã có 2 người chết, 5 người bị thương do bão số 9

Trong quá trình chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây chống bão, 2 người dân của Quảng Ngãi đã không may tử vong.

Sáng 28/10, mưa gió dữ dội khiến các địa phương Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi mất điện trên diện rộng. 9h sáng nay, tại Bình Châu có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Dù tâm bão còn cách gần 200km nhưng sức gió ở trung tâm thành phố Quảng Ngãi rất mạnh khiến hàng loạt cây xanh đã bật gốc, một cổng chào bằng thép trên đường Lê Lợi đã ngã đổ. Quảng Ngãi là địa phương được dự báo tâm bão số 9 sẽ đổ bộ vào sáng 28/10.

Quảng Ngãi: Đã có 2 người chết, 5 người bị thương do bão số 9
Cổng chào làm bằng sắt, thép và trang trí hệ thống điện đặt ở đầu đường Lê Lợi đổ sập vì bão

Hiện thành phố Quảng Ngãi đã cúp điện, người dân chỉ có thể xem tin tức qua mạng di động. Tuy nhiên trong buổi sáng, một số mạng di động cũng bị gián đoạn, ảnh hưởng do mất điện.

Theo thông tin ban đầu, Quảng Ngãi đã có 2 người chết do bão số 9. Đó là anh Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1981, ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành), bị ngã khi chằng chống nhà ở.

Trường hợp còn lại là ông Lê Đức Hiếu (40 tuổi, ở huyện Mộ Đức) bị ngã từ trên cây xuống đất khi đang tỉa cành để phòng bão. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quang-ngai-da-co-2-nguoi-chet-5-nguoi-bi-thuong-do-bao-so-9-tintuc713748