Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Quảng Nam: Hai trưởng trạm y tế bị phê bình vì đề nghị cách ly người đến từ Vĩnh Phúc

Hai trưởng trạm y tế ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, bị yêu cầu rút kinh nghiệm trong việc đề nghị cách ly nhóm người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 19/2, trong buổi họp giao ban đầu tuần, UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã tiến hành kiểm điểm bằng hình thức nhắc nhở đối với hai trưởng trạm y tế ở xã Điện Thắng Bắc và phường Điện Ngọc khi có cách xử lý thiếu tế nhị với nhóm người từ Vĩnh Phúc đến địa phương làm việc.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cho hay việc gọi người dân bằng “đối tượng” là trường hợp mới, thiếu tế nhị. Để tránh những tình huống xử lý tương tự, UBND thị xã đã đề nghị các địa phương khác rút kinh nghiệm.

“Trong 4 trường hợp ở xã Điện Thắng Bắc, có một người gọi điện thoại cho tôi tâm sự về việc bị gọi là 'đối tượng'. Từ khi thấy thông báo, một số khách hàng lo lắng nên ảnh hưởng công việc. Sau khi thị xã có văn bản thông tin chính thức thì họ yên tâm, tiếp tục công việc”, ông Hà nói.

Quảng Nam: Hai trưởng trạm y tế bị phê bình vì đề nghị cách ly người đến từ Vĩnh Phúc
Quảng Nam diễn tập việc tiếp nhận lao động trở về từ vùng dịch Trung Quốc

Theo ông Hà, ngoài xã Điện Thắng Bắc, còn một trường hợp ở phường Điện Ngọc, cũng có người dân từ Vĩnh Phúc đến, trưởng trạm y tế cũng yêu cầu cách ly, xét nghiệm và bị phản ứng. Sau đó, UBND thị xã đã yêu cầu đơn vị liên quan đến giải thích.

Ông Hà cũng cho hay ngày 20/2, UBND thị xã Điện Bàn sẽ tổ chức cuộc họp với chủ tịch các xã, phường và các trạm y tế để thông tin đến quy trình trong giám sát người đến từ nơi khác.

Trước đó, ngày 13/2, Trạm y tế (TYT) xã Điện Thắng Bắc có báo cáo về 4 người ở tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại xã này. Trong báo cáo, TYT xã Điện Thắng Bắc dùng từ "4 đối tượng" để chỉ 4 người đến từ huyện Lập Thạch và huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

TYT xã Điện Thắng Bắc đề nghị UBND thị xã Điện Bàn "cách ly 4 đối tượng tạm trú trên tại cơ sở y tế tuyến trên đã được trang bị phòng cách ly và phương tiện bảo hộ tốt hơn để công tác phòng chống dịch Covid-19 đem lại hiệu quả hơn. Hạn chế tốt nhất, không để dịch xảy ra tại cộng đồng dân cư".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quang-nam-hai-truong-tram-y-te-bi-phe-binh-vi-de-nghi-cach-ly-nguoi-den-tu-vinh-phuc-tintuc667245
Loading...
Tin cũ hơn