Xã hội

Quảng Bình: Xây dựng khẩn cấp 4 điểm tái định cư ở vùng sạt lở nghiêm trọng

Ngày 23/11, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ban hành công văn về việc rà soát di dời khẩn trương, đảm bảo ổn định đời sống người dân sạt lở do thiên tai.

Trong đó, có 4 điểm sạt lở nghiêm trọng cần khẩn trương lập phương án xây dựng khẩn cấp các điểm tái định cư cho các hộ dân, gồm khu vực bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa; xóm Ba Cồn, thôn 1, thôn 2 Đạm Thủy, xã Thạch Hóa; thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa; bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh để ổn định đời sống nhân dân.

Trước mắt, UBND các huyện bảo đảm nơi ở tạm, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân; không để người dân quay về lại nơi ở cũ khi không an toàn.

Quảng Bình: Xây dựng khẩn cấp 4 điểm tái định cư ở vùng sạt lở nghiêm trọng
Khẩn trương lập phương án xây, dựng khẩn cấp các điểm tái định cư cho các hộ dân tại điểm sạt lở nghiêm trọng.

Tiếp đó, các địa phương thống nhất với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường về nguồn vốn, quỹ đất, phương án triển khai. Đặc biệt, UBND các huyện Quảng Ninh, Tuyên Hóa, Minh Hóa cần rà soát, xác định, đề xuất địa điểm tái định cư cho các hộ dân ở 4 điểm sạt lở nghiêm trọng.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính theo chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong xác định quỹ đất, nguồn vốn để triển khai phương án xây dựng khẩn cấp các điểm tái định cư cho các hộ dân 04 điểm sạt lở nghiêm trọng ở huyện Quảng Ninh, Tuyên Hóa, Minh Hóa.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quang-binh-xay-dung-khan-cap-4-diem-tai-dinh-cu-o-vung-sat-lo-nghiem-trong-tintuc719662