Xã hội

Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 606 tấn hải sản nhiễm độc sau thảm họa môi trường

Hơn 600 tấn hải sản tồn đọng được Sở Y tế tỉnh Quảng Bình phát hiện có hàm lượng Cadimin vượt ngưỡng cho phép nên các ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy để đảm bảo an toàn thực phẩm.

 
Hơn 600 tấn hải sản tồn đọng được Sở Y tế tỉnh Quảng Bình phát hiện có hàm lượng Cadimin vượt ngưỡng cho phép nên các ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hơn 600 tấn hải sản có chứa hàm lượng Cadimin vượt ngưỡng cho phép đang được các lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành tiêu hủy. Ảnh: M.K
Hơn 600 tấn hải sản có chứa hàm lượng Cadimin vượt ngưỡng cho phép đang được các lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành tiêu hủy. Ảnh: M.K

Ông Phan Xuân Hào, Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện chúng tôi đã triển khai 8 đội, trong đó có cán bộ giám sát và các phương tiện vận chuyển. Lúc nào các đoàn liên ngành của sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm kê xong thì chúng tôi đưa lên xe, cử cán bộ giám sát trực tiếp đến nơi tiêu hủy để tiến hành chôn lấp”.

Sau sự cố môi trường biển, tỉnh Quảng Bình bị tồn đọng hơn 2.000 tấn hải sản.

Dự kiến, việc tiêu hủy sẽ được tiến hành đến hết ngày 14/12. Ảnh: M.K
Dự kiến, việc tiêu hủy sẽ được tiến hành đến hết ngày 14/12. Ảnh: M.K

Việc kiểm tra và tiêu hủy số hải sản không đảm bảo an toàn thực phẩm giúp người dân và các chủ cơ sở thu mua hải sản thấy yên tâm hơn.

Dự kiến, việc tiêu hủy hơn 600 tấn hải sản không an toàn trên được tiến hành từ ngày 10 đến hết ngày 14/12.

Theo Minh Khang (Giadinh.net.vn)