Xã hội >> Mưa lũ Miền Trung

Quảng Bình: Huy động ngư dân đưa thuyền chở hàng cứu trợ, trích hơn 110 tỷ đồng giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Hiện 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy (Quảng Bình) vẫn còn ngập sâu, người dân chưa thể trở về nhà. Tỉnh Quảng Bình đã trích ngân sách hơn 110 tỷ đồng hỗ trợ bà con vùng lũ.

Sáng 22/10, tại tỉnh Quảng Bình trời đã ngớt mưa, lũ trên các sông xuống chậm. Chính quyền các địa phương đang tập trung mọi nguồn lực giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ.

Mưa lũ mấy ngày qua tại tỉnh Quảng Bình đã làm 9 người chết, 44 người bị thương, hơn 100.000 ngôi nhà ngập sâu trong nước. Nhiều tuyến đường giao thông, đê kè sạt lở nghiêm trọng.

Thông tin trên VOV, Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay, tại hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, nước vẫn còn ngập sâu, người dân chưa thể trở về nhà. Hiện tỉnh Quảng Bình đã trích ngân sách 110 tỷ đồng, hỗ trợ bà con vùng lũ.

"Hiện nay, tại hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy vẫn còn ngập sâu. Riêng Lệ Thủy nước vẫn còn trên mức báo động 3. Công tác cứu hộ, cứu trợ vẫn đang diễn ra tích cực. Tỉnh Quảng Bình huy động các lực lượng tập trung cứu trợ cho bà con" - ông Trần Công Thuật cho biết.

Quảng Bình: Huy động ngư dân đưa thuyền chở hàng cứu trợ, trích hơn 110 tỷ đồng giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt
Người dân Quảng Bình nhận hàng cứu trợ

Cũng trong sáng nay, trao đổi nhanh với Zing khi đang đi thị sát vùng lũ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đã chia sẻ một số thông tin về công tác khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Vũ Đại Thắng cho biết những ngày qua, chính quyền đã cố gắng xây dựng một kênh phân phối lượng thực tới từng hộ gia đình để không ai bị thiếu đói, thiếu nước uống.

Ông cho biết đến ngày 19/10, kênh này đã phân phối được lương thực, thực phẩm, nước uống tới 60% hộ gia đình vùng lũ. Đến ngày 21/10, kênh đã tiếp cận phân phối được tới 100% hộ gia đình. "Không hộ dân nào bị thiếu đói cả", ông khẳng định.

Kênh phân phối được tỉnh Quảng Bình xây dựng dựa vào hệ thống tàu thuyền, ca nô. Tỉnh cũng huy động ngư dân vùng biển mang thuyền đánh cá vào vùng lũ để hỗ trợ chính quyền. Bí thư Vũ Đại Thắng nhấn mạnh việc hỗ trợ của bà con vùng biển rất hiệu quả.

Ông gửi lời cảm ơn bà con vùng biển, không chỉ sẵn sàng mang tàu thuyền hỗ trợ mà còn kèm theo hàng hóa, đồ cứu viện tới vùng lũ.

Hiện nay, khó khăn của kênh phân phối là tiếp cận một số vùng ngập sâu. Do đó, kênh phải dựa vào lực lượng an ninh quốc phòng, còn lực lượng cứu hộ không tiếp cận được.

Về nguồn cung, ông Thắng khẳng định đảm bảo đầy đủ lương thực, nước uống cung cấp cho người dân. Ngoài ra, còn có rất nhiều đoàn cứu trợ cũng đã trực tiếp mang hàng cứu viện tới Quảng Bình.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng gửi lời cảm ơn đến nhân dân cả nước, ủng hộ, lương thực, thực phẩm cho người dân Quảng Bình.

Nói về công tác ứng phó cơn bão số 8 sắp tới, Bí thư Vũ Đại Thắng cho biết nếu bão đổ bộ sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, nhất là nhiều vùng ở Quảng Bình lũ chưa rút, nhà cửa có nguy cơ đổ sập nhiều.

Tỉnh đã có phương án di dời người dân tới những vùng đất cao, công trình kiên cố. Hiện tất cả các lực lượng chức năng tại Quảng Bình đang cố gắng, căng mình thực hiện cứu trợ. Nhiều cán bộ, chiến sỹ đã nhiều ngày làm việc liên tục để mang lương thực, thực phẩm, di dời người dân...

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quang-binh-huy-dong-ngu-dan-dua-thuyen-cho-hang-cuu-tro-trich-hon-110-ty-dong-giup-dan-khac-phuc-hau-qua-lu-lut-tintuc712496