Xã hội

Quảng Bình ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do mắc COVID-19

Tỉnh Quảng Bình trong 24 giờ qua đã phát hiện 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19.

Sáng 14-9, thông tin trên Tiền Phong, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết 1 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại bệnh viện này đã tử vong do tuổi cao, nền tảng sức khỏe yếu sau thời gian được các bác sĩ trong đơn vị nỗ lực cứu chữa.

Bệnh nhân là nữ, năm nay 88 tuổi, quê ở xã Hải Phú, huyện Bố Trạch.

Theo đó, vào ngày 6/9, bệnh nhân này nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Tp. Đồng Hới và xác định nhiễm SARS-Cov-2, sau đó bệnh nhân có chuyển biến xấu và được chuyển thẳng lên bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để điều trị. Tổng thời gian khởi phát của bệnh khoảng 2 tuần.

Quảng Bình ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do mắc COVID-19
Nhân viên y tế đang tiến hành xử lý đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh đối với trường hợp nhiễm COVID-19 tử vong tại BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Sau khoảng 3 ngày tích cực hồi phục và chữa trị của đội ngũ y tế nhưng do tuổi cao, nền tảng sức khỏe yếu nên bệnh nhân đã không thể qua khỏi.

Đây là trường hợp đầu tiên tử vong khi mắc Covid-19 tại Quảng Bình, kể từ khi dịch bùng phát mạnh tại địa phương này trong hơn 20 ngày qua.

Theo báo Người Lao Động, căn cứ vào các quy định liên quan, UBND tỉnh Quảng Bình có quy định đối với các trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19 trên địa bàn thì có 2 phương án để xử lý đó là hỏa táng và an táng theo phong tục địa phương, tùy theo nguyện vọng gia đình.

Trường hợp hỏa táng, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình đưa thi thể bệnh nhân tử vong đến cơ sở hỏa táng ở địa phương khác để hỏa táng theo đúng quy định.

Trường hợp an táng theo phong tục địa phương, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình để thực hiện chặt chẽ các quy định liên quan đến phòng dịch, xử lý thi thể, đảm bảo an toàn cho cộng đồng và an toàn vệ sinh môi trường theo đúng quy định.

Sáng nay, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho hay, ngày 14/9 ghi nhận 34 ca nhiễm COVID-19 mới nâng tổng số người nhiễm lên đến 1.304 trong đó có 289 ca mắc COVID-19 đã được chữa khỏi và 1.006 ca đang được điều trị tại các bệnh viện dã chiến của tỉnh Quảng Bình.

Riêng 24 giờ qua, tất cả các ca mắc mới đều ở trong khu vực phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn tỉnh. Trong đó TP Đồng Hới 10 ca, huyện Bố Trạch 8 ca, huyện Minh Hóa 1 ca, các Khu cách ly tập trung 15 ca.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/quang-binh-ghi-nhan-truong-hop-dau-tien-tu-vong-do-mac-covid-19-tintuc784585