Xã hội

Quán cơm bốc cháy nghi ngút sau tiếng nổ lớn, 2 người bị thương nặng

Một quán cơm ở quận Tân Bình, TPHCM bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy dữ dội khiến nhiều hộ dân xung quanh tháo chạy, 2 người mắc kẹt bên trong bị thương được giải cứu đưa đi bệnh viện.

Theo nhân chứng, khoảng 10h ngày 17/7, người dân nghe tiếng nổ lớn kèm theo ngọn lửa bốc lên nghi ngút từ quán cơm trên đường Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM. Tiếng nổ lớn khiến mái tôn bị bung, tấm bạt trước cửa bị thủng một mảng lớn.
Lúc này, chủ quán cơm hốt hoảng tháo chạy ra ngoài kêu cứu trong tình trạng bị thương. Do trong quán vẫn còn nhiều người mắc kẹt nên người dân xung quanh cố gắng khống chế ngọn lửa để giải cứu.

Quán cơm bốc cháy nghi ngút sau tiếng nổ lớn, 2 người bị thương nặng
Tuyến đường qua hiện trường vụ cháy được phong toả.

Tuy nhiên, một cụ ông khoảng 70 tuổi mắc kẹt bên trong không thể thoát thân. Khói lửa bùng lên dữ dội phong tỏa lối ra vào duy nhất của căn nhà khiến người dân không dám vào trong.

Khoảng 15 phút sau khi đám cháy bùng phát, lực lượng cảnh sát PCCC quận Tân Bình có mặt, chia nhiều hướng tiếp cận, xác định phòng ngủ của chủ nhà để phá tường đưa người này ra trong tình trạng ngạt khí, nguy kịch.

Quán cơm bốc cháy nghi ngút sau tiếng nổ lớn, 2 người bị thương nặng - 1
Lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Ngọn lửa được khống chế ngay sau đó. Tuy nhiên, nhiều tài sản trong quán cơm bị thiêu rụi, 2 người bị thương nặng. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định vị trí phát hoả nằm ở khu vực tủ để bình ga, nguyên nhân có thể là do rò rỉ khí ga gây nổ.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra.

Theo Ngô Bình (Tiền Phong)
Loading...