Xã hội

Quán bar, karaoke... ở Bắc Ninh được phép mở cửa trở lại

Quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, quán game... ở Bắc Ninh được mở cửa trở lại từ ngày 8/3, sau hơn một tháng tạm dừng.

Theo văn bản nêu trên, tình hình dịch trong nước và trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cơ bản đã được kiểm soát. Do đó, từ ngày 8/3, tỉnh Bắc Ninh cho phép các lĩnh vực hoạt động, cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại sau khoảng thời gian tạm ngưng do dịch bệnh.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường, club, karaoke, massage, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (game, Internet)... được kinh doanh trở lại.

Quán bar, karaoke... ở Bắc Ninh được phép mở cửa trở lại
Quán bar, quán karaoke... ở tỉnh Bắc Ninh được phép mở cửa trở lại. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các lễ hội, di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch... được phép tổ chức từ ngày 8/3 nhưng cần đảm bảo khoảng cách giữa mỗi người tối thiếu 1 m và chỉ được tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội.

UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch hiện nay.

Đồng thời, người dân và cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Bắc Ninh dừng tiếp nhận người từ Hải Dương
>> Triệt phá ổ nhóm tụ tập chơi xóc đĩa trong mùa dịch COVID-19 ở Bắc Ninh
>> Bắc Ninh gỡ phong tỏa thôn có người mắc COVID-19
>> Bắc Ninh: Tiếp tục tạm dừng các lễ hội, từ 1/3 học sinh trở lại trường học


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quan-bar-karaoke-o-bac-ninh-duoc-phep-mo-cua-tro-lai-tintuc742682