Xã hội

Phụ huynh đòi kiện, Trường dân lập quốc tế Việt Úc tạm dừng thu phí ăn uống, đưa đón

Mâu thuẫn đã bùng lên tại Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) khi phụ huynh bất bình vì chính sách thu học phí của trường này.

Những ngày vừa qua, phụ huynh Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) phản ứng dữ dội về thông báo thu học phí còn lại của năm học 2019/20. Theo đó, nhà trường yêu cầu phụ huynh thanh toán đủ chi phí học phần 4 của năm học này, bao gồm học phí, chi phí ăn uống, xe đưa đón. Số tiền này có thể đến hơn 200 triệu đồng nếu là học sinh (HS) bậc THPT.

Việc phải đóng những khoản tiền hoạt động mà HS không sử dụng khiến cho nhiều phụ huynh bất bình, một số đã gửi email đến nhà trường. Thay vì nhận lời giải thích, phụ huynh được một thông báo thu học phí khác. Trong email mới này, trường chỉ yêu cầu phụ huynh thanh toán học phí, riêng chi phí ăn uống, đưa đón sẽ được thông báo sau.

Phụ huynh đòi kiện, Trường dân lập quốc tế Việt Úc  tạm dừng thu phí ăn uống, đưa đón
Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS)

"Thật khó chấp nhận khi chúng tôi gửi email ý kiến nhưng trường không quan tâm phụ huynh nói gì mà chỉ gửi thêm một thông báo thu tiền", một phụ huynh khác cũng nhận được email nói.

Về phía nhà trường, trong thông báo mới nhất được đăng trên website chính thức, Ban điều hành VAS cho biết vì chương trình học tập của HS vẫn được duy trì cùng với kết quả, bằng cấp chứng nhận sau khi hoàn thành năm học; song song với việc tất cả đội ngũ giáo viên của trường vẫn đang tiếp tục công tác giảng dạy, đánh giá và được hưởng lương như bình thường.

Phụ huynh đòi kiện, Trường dân lập quốc tế Việt Úc  tạm dừng thu phí ăn uống, đưa đón - 1
Thông báo thu tiền mới được gửi đến email một số phụ huynh

Bởi vậy, việc phụ huynh cần thực hiện thanh toán học phí đúng hạn là rất cần thiết để nhà trường có thể tiếp tục duy trì hoạt động giảng dạy này. Về chi phí ăn uống và xe đưa rước, nhà trường sẽ trở lại hoạt động ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát và các cơ quan chức năng cho phép mở cửa. Khi đó, chi phí ăn uống và xe đưa rước của HS sẽ chỉ được tính cho những ngày thực tế HS có sử dụng xe đưa đón và ăn uống tại trường.

Tất cả chi phí ăn uống và xe đưa đón chưa được sử dụng sẽ được chuyển vào chi phí của năm học kế tiếp. Trong trường hợp học sinh chuyển trường, nhà trường sẽ hoàn lại chi phí này. Để chia sẻ những khó khăn mà phụ huynh có thể gặp phải, trường quyết định hỗ trợ học phí cho năm học 2020/21 với mức ưu đãi giảm 10% trên tổng học phí phụ huynh thanh toán trước ngày 15/5.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phu-huynh-doi-kien-truong-dan-lap-quoc-te-viet-uc-tam-dung-thu-phi-an-uong-dua-don-tintuc675926
Loading...