Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phong toả khu dân cư có ca nghi nhiễm nCoV tại Đà Nẵng

7 hộ dân trên đường Lê Văn Hiến, gần nơi ở của người 65 tuổi nghi nhiễm nCoV, được phong toả khi Bệnh viện C có kết quả xét nghiệm dương tính.

Từ 5h sáng 6/9, 7 người nhà của ca nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly tập trung để khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, ông Nguyễn Hoà, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn nói.

Theo ông Hoà, con gái của người đàn ông 65 tuổi làm thư ký cho một điểm thi tốt nghiệp THPT đợt hai vừa qua. Trước kỳ thi, cô đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính.

"Tại hội đồng thi, cô luôn đeo khẩu trang, không trực tiếp coi thi mà chủ yếu làm công việc giấy tờ, không tiếp xúc với các thí sinh", ông Hoà nói và cho biết cô nằm trong số người thân đã được cách ly tại Trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn.

Phong toả khu dân cư có ca nghi nhiễm nCoV tại Đà Nẵng
Bệnh viện C nơi bệnh nhân đến cấp cứu và xét nghiệm dương tính với nCoV. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Lê Thành Chung, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng (trực thuộc Bộ Y tế).

Khi tiếp nhận, Bệnh viện C đã lấy mẫu xét nghiệm nCoV và kết quả ban đầu dương tính. "Chiều 6/9, chúng tôi làm xét nghiệm khẳng định và có kết quả âm tính. Việc này đang được báo cáo cho Sở Y tế để có biện pháp xử lý", ông Chung nói.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân có tiền sử bệnh hen suyễn, đái tháo đường, cao huyết áp, suy thận và từng vào Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng điều trị đầu tháng 7.

Ông xuất viện ngày 12/7. Khi về nhà, bệnh nhân yếu, teo cơ chân nên chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai ngoài người gia đình. Ngày 5/9, ông được đưa vào Bệnh viện C cấp cứu khi có biểu hiện sốt cao và được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Từ ngày 24/7 đến nay, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 người mắc Covid-19. Liên tiếp bảy ngày qua, thành phố không ghi nhận ca mắc mới. Hiện 76 người đang còn điều trị, 31 người đã tử vong.

Theo Nguyễn Đông (VnExpress.net)


>> Quảng Nam: Đưa các hoạt động trở lại bình thường nhưng không lơ là chống dịch
>> Tròn 4 ngày không có ca mắc mới ở cộng đồng, thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng


https://vnexpress.net/phong-toa-khu-dan-cu-co-ca-nghi-nhiem-ncov-tai-da-nang-4157756.html