Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phong tỏa BV Đa khoa Chương Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người liên quan bệnh nhân dương tính SARS-COV-2

Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người, là các y bác sĩ tiếp xúc gần, các bệnh nhân và người nhà liên quan đến bệnh nhân dương tính SARS-COV-2.

Ngày 31/7, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương khoanh vùng và phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để phục vụ truy vết, xét nghiệm người có liên quan bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2.

Được biết, bệnh nhân là nữ, 28 tuổi, trú tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, là công nhân Công ty Thời trang Star tại khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) nơi ghi nhận bốn ca nhiễm liên tiếp trong những ngày qua.

Phong tỏa BV Đa khoa Chương Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người liên quan bệnh nhân dương tính SARS-COV-2
Ảnh minh hoạ

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, ngày 18/7, nữ bệnh nhân này có dấu hiệu xảy thai, vào bệnh viện theo dõi, điều trị và xuất viện vào ngày 25/7.

Ngày 27/7, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm vì liên quan đến chùm ca nhiễm tại Công ty Thời trang Star. Ngày 30/7 được thông báo dương tính với SARS-COV-2.

Ngay sau khi có thông tin, bệnh viện đã tạm phong tỏa, chỉ đón bệnh nhân cấp cứu, và điều trị cho các bệnh nhân trong viện, không tiếp nhận bệnh nhân tới thăm khám mới.

Qua truy vết, lực lượng chức năng xác định có 19 F1, 69 F2. Ngay trong ngày 30/7, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người, là các y bác sĩ tiếp xúc gần, các bệnh nhân và người nhà.

"19 F1 đã được cho đi cách ly tập trung; toàn bộ y các sĩ, bệnh nhân và người nhà tạm thời ở lại viện, những F2 đã ra khỏi viện thì phải cách ly y tế tại nhà", lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ nói.

Theo Đinh Huy (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Hà Nội phạt gần 1.000 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 trong ngày 30/7
>> Hà Nội: Cụ bà 70 tuổi bị hai gã trai trẻ lừa gần 1 tỷ mua thuốc đông y, tặng căn hộ chung cư
>> Hà Nội: Xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn người dân gần Bệnh viện Phổi Hà Nội
>> NÓNG: Hà Nội phong tỏa toàn bộ 1 phường của quận Hoàn Kiếm do có dân quân tự vệ dương tính SARS-CoV-2
>> Trưa 31/7, Hà Nội thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2


https://doanhnghieptiepthi.vn/phong-toa-bv-da-khoa-chuong-my-lay-mau-xet-nghiem-cho-222-nguoi-lien-quan-benh-nhan-duong-tinh-sars-cov-2-161213107131343824.htm