Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phong toả 2 toà nhà ở 'phố chung cư' Đà Nẵng có cư dân mắc Covid-19

Hai toà nhà chung cư ở "phố chung cư" Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã được TP Đà Nẵng ra lệnh áp dụng biện phong toả để triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan ở cộng đồng.

Sáng 13/8, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký quyết định áp dụng biện pháp cách ly khu vực đối với 2 khu chung cư trên địa bàn quận Sơn Trà.

Cụ thể, UBND TP. Đà Nẵng quyết định áp dụng biện pháp cách ly khu vực để phòng, chống dịch Covid-19 đối với Nhà B1 - chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông và Nhà A3 - Khu chung cư Vũng Thùng (đều thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Tại 2 toà nhà chung cư A3 và B1 có tổng cộng 90 hộ với 211 khẩu được phong toả và cách ly. Trong đó chung cư B1 có 4 ca mắc COVID-19, chung cư A3 có 2 ca mắc COVID-19. Toàn bộ các ca mắc COVID-19 đã được đưa đi cách ly chữa trị tại các bệnh viện. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h ngày 13/8 đến 10h ngày 27/8 và có thể gia hạn thêm. Mục đích của việc cách ly nêu trên nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Nại Hiên Đông cung yêu cầu người dân sinh sống tại chung cư B1 và A3 ở tại căn hộ, không được ra ngoài, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, cư dân tại đây hạn chế giao tiếp với người khác trong chung cư, nếu giao tiếp phải giữ khoảng cách 2m, không hoang mang, lo sợ, bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân và gia đình theo chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Nại Hiên Đông còn nghiêm cấm mọi người dân trên địa bàn phường không có phận sự không được đến các khu vực trên.

Phong toả 2 toà nhà ở 'phố chung cư' Đà Nẵng có cư dân mắc Covid-19
Chợ Nại Hiên Đông đã được cơ quan chức năng quận Sơn Trà đóng cửa cách đây 2 ngày do trong quá trình điều tra dịch tễ phát hiện 3 bệnh nhân mắc COVID-19 thường xuyên đến chợ mua bán

Nại Hiên Đông là phường có nhiều chung cư với 56 block (toà nhà) chung cư, với hơn 4.770 căn hộ nên được mệnh danh "phố chung cư". Hiện tại, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông ghi nhận 12 ca mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 12/8, chợ Nại Hiên Đông cũng đã được UBND phường này cho tạm ngừng hoạt động để phun khử khuẩn, chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của tiểu thương và người dân đi chợ. Khi có kết luận về dịch tễ, chợ này mới được phép mở cửa hoạt động trở lại.

Hiện, toàn phường Nại Hiên Đông đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân toàn phường được khuyến cáo "ở tại nhà, không ra đường", chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết.

Được biết, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông đã có 12 ca mắc Covid-19, là địa phương có nhiều ca mắc nhất trên địa bàn TP.Đà Nẵng đến thời điểm hiện tại.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phong-toa-2-toa-nha-o-pho-chung-cu-da-nang-co-cu-dan-mac-covid-19-tintuc697680
Loading...