Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Nếu chưa làm được cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại'

Sáng 14/2 , Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến về việc các trường chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Sáng nay (14/2), tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) với các Bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nêu rõ:

“Ngày 11/2, tôi đã yêu cầu Bộ Giáo dục-Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Nếu chưa làm được cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại'
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phụ huynh chưa an tâm chưa cho học sinh đi học lại”.

Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học".

Cũng theo Phó Thủ tướng, việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại, nhưng sức khỏe của con người mới là yếu tố quan trọng nhất.

"Việc cho học sinh nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên những điều đó không thể so được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân”.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-neu-chua-lam-duoc-cho-phu-huynh-hoc-sinh-an-tam-thi-chua-nen-cho-di-hoc-tro-lai-tintuc666418
Loading...