Xã hội

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin 'Trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết'

Sau khi vay tiền của FE CREDIT, người đàn ông bị một nhóm đối tượng côn đồ đến nhà chửi bới, hành hung, áp tải về trụ sở để uy hiếp phải trả nợ. Đến khi bị doạ giết, nạn nhân đã tự tử.

Thông tin trên tờ báo Chính Phủ, ngày 26/6 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân TP.HCM để nghị xác minh và xử lý nghiêm vụ việc có liên quan đến hoạt động cho vay của Công ty tài chính Fe Credit.

Cụ thể, báo Điện tử ngaynay.vn ngày 25/6/2020 đăng tải các bài "Trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết" và "Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ", phản ánh tình trạng nhiều người sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit đã lâm vào cảnh "tan cửa nát nhà".

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin 'Trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết'

Gần đây là trượng hợp của ông Lê Thành Tâm, ngụ phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM.

Sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit, ngày 19/6/2020 ông Tâm đã bị một nhóm đối tượng côn đồ công khai đến nhà đe dọa, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở Công ty để tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng không có mặt can thiệp.

Các đối tượng côn đồ đe dọa nếu ông Tâm không trả tiền trước ngày 22/6/2020 chúng sẽ giết ông Tâm.

Ông Tâm đã tự tử vào ngày 21/6/2020.

Sau khi nhận thông tin sự việc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Uỷ ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, làm rõ thông tin nêu trên.

Nếu đúng như phản ánh phải xử lý nghiêm minh các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định pháp luật.

Việc xử lý phải được báo cáo về Văn phòng Chính phủ trước ngày 10/7.

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin 'Trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết' - 1
FE Credit thường xuyên gửi tin nhắn spam đến người dùng điện thoại di động.

Liên quan tới sự việc trên, tờ Tổ Quốc thông tin, Fe Credit luôn quảng cáo trên website rằng mình là công ty tài chính số 1 Việt Nam, với dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp, vay tiền mặt, vay trả góp.

Tuy nhiên thời gian gần đây, công ty này thường xuyên bị phản ánh về việc liên tục gọi điện chào mời gây phiền phức cho người tiêu dùng. Khi khách hàng đã chấp nhận vay thì nhân viên lại có kiểu đòi nợ "giang hồ", thách thức.

Đáng nói, nhiều người bị gửi tin nhắn spam quảng cáo của Fe Credit qua thuê bao di động mỗi ngày dù đã nhắn tin từ chối.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/pho-thu-tuong-chi-dao-lam-ro-thong-tin-tra-no-cho-fe-credit-bang-cach-tim-cai-chet-tintuc689279
Loading...