Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc là F1, phải cách ly tập trung, hơn 40 cán bộ là F2, F3

Ngay sau khi Phó Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 và 40 cán bộ là F2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất được cách ly tại cơ quan thay vì cách ly tại nhà để tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 6.5, Sở Y tế tỉnhVĩnh Phúc đã gửi văn bản hỏa tốc đến Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và UBND tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo việc ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc được giao phụ trách Sở Y tế tĩnh Vĩnh Phúc tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính virus SARS-CoV-2 và phương án cách ly 40 cán bộ là F2.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc là F1, phải cách ly tập trung, hơn 40 cán bộ là F2, F3
Lãnh đạo Vĩnh Phúc và bác sỹ BV đa khoa tỉnh trao đổi tình hình dịch bệnh đêm 6.5 ảnh: Lao Động

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong ngày 5.5, ông Nguyễn Khắc Lập đã có báo cáo về việc tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 1.5. Đến sáng nay 6.5 , ông Lập đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Theo quy định của luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế, ông Lập đã tiếp xúc vòng 1 với ca bệnh F0 và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly.

Sở Y tế tĩnh Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, thuộc diện F2 và 2 bảo vệ là F3.

Theo quy định của Bộ Y tế, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm 7 ngày. Nhưng với đặc thù và nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, đến chiều tối ngày 6.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 25 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, TP.Vĩnh Yên 11 ca; TP.Phúc Yên 8 ca; H.Bình Xuyên 2 ca; H.Lập Thạch 2 ca; H.Vĩnh Tường 1 ca; H.Yên Lạc 1 ca.

Cũng trong tối 6.5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc xem xét phương án thực hiện giãn cách toàn tỉnh để ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Trang Trần (Nguoiduatin.vn)


>> Cận cảnh bên trong khu đô thị có quán bar Sunny bị phong tỏa ở Vĩnh Phúc
>> Vĩnh Phúc xét nghiệm khẩn cho hơn 3.000 người liên quan đến ổ dịch tại quán bar Sunny
>> Vĩnh Phúc ghi nhận 25 ca dương tính với SARS-CoV-2
>> Vĩnh Phúc đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh
>> Vĩnh Phúc cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên 15 ngày


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/pho-giam-doc-phu-trach-so-y-te-vinh-phuc-la-f1-phai-cach-ly-tap-trung-hon-40-can-bo-la-f2-f3-tintuc756462