Xã hội

Phó GĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì họp vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt cổ

Sau khi nghe báo cáo vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ, xác định nguyên nhân vụ việc.

Ngày 6/7, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều cùng ngày công an tỉnh đã phối hợp cùng UBND huyện Đức Thọ chủ trì tổ chức cuộc họp để điều tra làm nguyên nhân cái chết của con trai sản phụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) với vết đứt ở cổ sau ca sinh thường.

Tại buổi họp, Đại tá Sơn đã nghe báo cáo ban đầu về tình hình vụ việc. Sau đó, Đại tá Sơn yêu cầu Công an huyện Đức Thọ tiếp tục phối hợp với ngành chức năng, các cá nhân liên quan và gia đình nạn nhân để sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

"Yêu cầu công an huyện Đức Thọ điều tra làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyên nhân gì, diễn biến ra sao? Hiện nay cơ quan điều tra công an huyện Đức Thọ đã làm trưng cầu hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Tĩnh để giám định", Đại tá Sơn cho biết.

Thượng tá Trần Hải Trung - Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết, tại buổi họp, phía huyện đã báo cáo ban đầu về vụ việc. Tuy nhiên do vụ việc đang tiếp tục được điều tra nên chưa thể thông tin gì thêm.

Phó GĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì họp vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt cổ
Gia đình sản phụ Tình bức xúc với báo cáo của bệnh viện.

"Cuộc họp chiều nay có đầy đủ thành phần Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Phó giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu Công an huyện sớm làm rõ nguyên nhân cái chết vụ việc", Thượng tá Trung nói.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Xuân Dâng - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cũng xác nhận trong chiều nay sở đã giao cho cán bộ phòng nghiệp vụ dự buổi họp với Công an tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng khác để làm rõ vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 8h ngày 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ nên đưa được gia đình đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ thăm khám.

Phó GĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì họp vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt cổ - 1
Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30’, sản phụ được đưa vào bàn đẻ thường. Tuy nhiên, đến 19h20’ bác sĩ thông báo bé sơ sinh đã tử vong. Khi người nhà vào kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh có vết đứt dài ở cổ, bác sĩ đã tiến hành khâu 8 mũi.

Sau vụ việc, Bệnh viện huyện Đức Thọ có báo cáo với Sở Y tế Hà Tĩnh và xác định trẻ sơ sinh đã chết lưu nhiều ngày trước. Ngày 2/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có báo cáo gửi Bộ Y tế khẳng định cháu bé chết lưu trên 7 ngày.

Trong khi đó, người nhà sản phụ Tình cho rằng báo cáo của bệnh viện là không chính xác nên yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Ngọc Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...