Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phó chủ tịch TP.HCM: Có trường hợp tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 vẫn tử vong

Tất cả trường hợp tử vong dù đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 đều trên 65 tuổi, có bệnh nền. Trong đó, có trường hợp khi chuyển nặng mới nhập viện, cũng có người được điều trị sớm nhưng vẫn ra đi.

Sáng 11/11, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng tổ đại biểu HĐND thành phố đã dự buổi tiếp xúc cử tri với người dân quận 3 (TPHCM). Buổi làm việc diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại thành phố có những dấu hiệu phức tạp trở lại sau khoảng thời gian nới lỏng giãn cách xã hội.

Tại buổi họp, ông Dương Anh Đức chia sẻ, hiện nay, một bộ phận người dân đã có dấu hiệu chủ quan khi tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19. Trong khi đó, những ngày qua, tình hình ca tử vong do Covid-19 trên địa bàn có nhiều dấu hiệu đáng lo.

"Đã xuất hiện một số trường hợp tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 nhưng vẫn tử vong, họ đều trên 65 tuổi và có bệnh nền. Trong đó, một số trường hợp tự chăm sóc tại nhà khi đã nặng mới chuyển viện, nhưng cũng có trường hợp nhập viện sớm vẫn ra đi", báo Dân Trí trích lời Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.

"Vì thế, đề nghị người dân tuân thủ 5K. Các địa phương cần tăng cường nhắc nhở người dân, tuyên truyền về ý thức giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng", ông Đức nói.

Phó chủ tịch TP.HCM: Có trường hợp tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 vẫn tử vong
TP.HCM vẫn đang nỗ lực phủ vắc xin trong cộng đồng

Ngoài ra, một số ý kiến mong muốn, Đảng bộ và chính quyền thành phố cần tiếp tục quan tâm đến gia đình có người không may qua đời bởi dịch Covid-19. Người dân quận 3 cũng bày tỏ hy vọng, về lâu dài, TPHCM nói riêng và cả nước nói chung cần tự lực hơn trong vấn đề sản xuất vaccine Covid-19.

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Dương Anh Đức cho biết tình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến khó lường. Dù thành phố có lợi thế lớn về độ phủ vaccine, người dân vẫn cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/pho-chu-tich-tphcm-co-truong-hop-tiem-2-mui-vaccine-covid-19-van-tu-vong-tintuc796200