Xã hội

Phó Bí thư Phú Yên lên tiếng việc dùng xe biển xanh đón người nhà ở cầu thang máy bay

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên xác nhận có việc xe ô tô biển xanh 78A-001.14 đón ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên tại cầu thang máy bay. Đồng thời, ông Minh Sơn cũng lên tiếng giải thích vụ việc.

Sáng 7/7, trao đổi với PV Tiền Phong ông Lê Tấn Hổ - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên xác nhận, có sự việc xe ô tô biển xanh vào đón ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên tại sát máy bay. Sự việc xảy ra vào ngày 14/6.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh, Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ năm 2020 và khám kiểm tra sức khỏe phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; ngày 12/6/2020 ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã đi trên chuyến bay VN1661 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines từ sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) đến TPHCM để kiểm tra sức khỏe, có giấy tờ đầy đủ.

Về thông tin xe công vào khu vực hạn chế của sân bay Tuy Hòa để đón ông Lương Minh Sơn, ông Hổ cho biết: Ông Sơn sử dụng xe là đúng chế độ. Xe này cũng được cấp phép ra vào sân bay Tuy Hòa. Ông Lương Minh Sơn được xe công vụ 78A-00114 đón theo đúng chế độ quy định.

Liên quan đến sự việc này, ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên xác nhận việc ông đi công tác ở TPHCM và có chế độ xe biển xanh đưa đón. “Tôi đi công tác ở TPHCM về, có giấy tờ đầy đủ và có tiêu chuẩn xe đưa đón. Lúc về, xuống sân bay Tuy Hòa thì có con dâu cũng đi chữa bệnh ở TPHCM về nên cho theo xe về luôn”, ông Sơn nói.

Phó Bí thư Phú Yên lên tiếng việc dùng xe biển xanh đón người nhà ở cầu thang máy bay
Vé máy bay (ảnh trên) và giấy đi công tác của ông Sơn. Ảnh chụp lại tài tiệu Văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên cung cấp.

Cũng trong chiều 7/7, trao đổi với Zing, ông Lương Minh Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, cho biết ông đã đề nghị công an tỉnh và các cơ quan liên quan vào cuộc để điều tra, làm rõ người phát tán thông tin liên quan đến việc xe biển xanh vào tận máy bay đón mình.

“Công an tỉnh Phú Yên đã vào cuộc để điều tra. Hiện, tôi không tiện chia sẻ thêm về các thông tin lan truyền, mọi vấn đề chờ kết luận của cơ quan điều tra”, ông Sơn nói với Zing.

Ông Lương Minh Sơn xác nhận mình là người trong hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 14/6, ông Sơn đi về trên chuyến bay VN1660 và hạ cánh tại sân bay Tuy Hòa lúc 12h10 cùng ngày.

Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên khẳng định việc ông Lương Minh Sơn đi khám sức khỏe là theo kế hoạch và đúng quy định, không đi vì mục đích cá nhân.

Về thông tin xe công vào khu vực hạn chế của sân bay Tuy Hòa để đón ông Lương Minh Sơn và một người con của ông, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên cho biết chiếu theo Điều 14 của Thông tư số 13/2019/TT BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ GTVT là đúng quy định.

Ngoài ra, ôtô hiệu Toyota Land Cruiser, biển kiểm soát 78A 011-14 đón ông Lương Minh Sơn ngày 14/6, đã được Cảng vụ hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế sân bay Tuy Hòa.

“Như vậy, ông Lương Minh Sơn được xe công vụ mang biển số 78A 011-14 đón theo đúng chế độ quy định”, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên nói.

Phó Bí thư Phú Yên lên tiếng việc dùng xe biển xanh đón người nhà ở cầu thang máy bay - 1
Xe biển xanh vào tận máy bay đón Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên ngày 14/6. Ảnh chụp màn hình.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/pho-bi-thu-phu-yen-len-tieng-viec-dung-xe-bien-xanh-don-nguoi-nha-o-cau-thang-may-bay-tintuc690747
Loading...